Tổng cục Du lịch "kêu gọi" ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé bay để đi kích cầu du lịch

15:25 | 03/06/2020

|
Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản "kêu gọi" ba hãng hàng không hỗ trợ 400 vé máy bay miễn phí cho các đoàn công tác của đơn vị này đi kích cầu du lịch.

Theo văn bản do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký gửi tới các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, đơn vị này sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội thảo, hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép.

"Trên tinh thần chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa".

tong cuc du lich keu goi ba hang hang khong ho tro 400 ve bay de di kich cau du lich
Ảnh minh họa

"Vì vậy, Tổng cục Du lịch trân trọng đề nghị các hãng hàng không cung cấp vé miễn phí các chặng bay nội địa cho các đoàn công tác của Tổng cục Du lịch triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương từ tháng 6 đến tháng 12/2020".

Cụ thể, Tổng cục Du lịch đề nghị Vietnam Airlines cung cấp 200 vé; Vietjet cung cấp 100 vé và Bamboo Airways cung cấp 100 vé. Chi tiết về hành trình cũng như nhân sự đoàn công tác sẽ được cung cấp 1 tuần trước thời gian đoàn khởi hành.

Việc Tổng cục Du lịch "kêu gọi" các hãng hàng không hỗ trợ vé bay miễn phí cho các đoàn công tác đang có nhiều thông tin trái chiều. Bởi, dịch Covid-19 vừa mới cơ bản được khống chế, Chính phủ cho phép nới lỏng các biện pháp giãn cách, các hoạt động, dịch vụ mới bắt đầu hoạt động trở lại.

Chưa kể đến, trong thời gian dịch bệnh, các hãng hàng không đồng loạt báo mức lỗ lớn. Hãng hàng không Vietnam Airlines, tính đến tháng 5/2020 lỗ tới 3.200 tỷ đồng (vượt hơn mức lãi cả năm 2019 là 2.537 tỉ đồng). Hãng hàng không non trẻ Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng lỗ 1.500 tỷ đồng.

Hãng Vietjet, kết thúc quý I/2020, ghi nhận mức doanh thu vận tải hàng không đạt 7.222 tỷ đồng, giảm 29,6% so với cùng kỳ năm trước và mức lỗ khoảng 1.000 tỷ đồng.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu