-->

TKV chủ động phòng, chống dịch Covid-19

08:00 | 15/05/2021

|
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngay sau dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải chủ trì cuộc họp trực tuyến tại 6 điểm cầu Hà Nội, Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều - Uông Bí, Lâm Đồng, Đắk Nông về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
TKV chủ động phòng, chống dịch Covid-19
TKV chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo từ Công văn số 1754/TKV-BCĐ ngày 26-4-2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV, các đơn vị trực thuộc đã tăng cường thực hiện các biện pháp tối ưu phòng, chống dịch bệnh cho CBCNV trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Với số lượng lớn người lao động nghỉ lễ tại các địa phương, các đơn vị cơ bản đã chủ động quản lý, kiểm soát người lao động trở lại làm việc sau dịp nghỉ lễ, đồng thời phối hợp tốt với các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như kê khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm theo yêu cầu của địa phương...

Sau khi nghe đại diện các đơn vị trực tiếp báo cáo tình hình, Tổng giám đốc - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV Đặng Thanh Hải ghi nhận sự nỗ lực và ý thức nghiêm túc phòng, chống dịch bệnh của CBCNV các đơn vị trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Nhận định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, Tổng giám đốc TKV yêu cầu toàn thể CBCNV, người lao động TKV cần nhìn nhận một cách nghiêm túc về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch, từ đó chủ động các giải pháp trước mọi tình huống có thể xảy ra.

TKV chủ động phòng, chống dịch Covid-19
Người lao động TKV luôn có ý thức cao thực hiện nhiệm vụ kép “sản xuất tốt, chủ động phòng chống dịch Covid-19

Mặt khác, Tổng giám đốc TKV đề nghị các đơn vị nhanh chóng, chủ động kích hoạt các giải pháp tối ưu phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt hai nhiệm vụ, vừa ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa nghiên túc tuân thủ các chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ, địa phương và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV; tiếp tục thực hiện rà soát kỹ lưỡng toàn bộ số lượng CBCNV, người lao động và người thân trở về sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nhất là các trường hợp trở về từ địa phương có dịch hoặc có nguy cơ bùng phát dịch. Các đơn vị phân công rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của người đứng đầu từ cấp công trường, phân xưởng đến công ty trong công tác triển khai các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh.

Tổng giám đốc TKV giao Bệnh viện Than - Khoáng sản tổ chức nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên và đột xuất việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các đơn vị trực thuộc.

Với những kết quả đã đạt được trong các lần chống dịch Covid-19 trước, TKV cùng các đơn vị thành viên không chủ quan và quyết tâm vượt qua dịch bệnh, ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm đời sống, việc làm cho CBCNVC, người lao động trong toàn TKV.

P.V