Thứ ba 28/01/2020 04:26

Tin tức thế giới 17/8: Trung Quốc bắt 210 người trong đường dây lừa đảo xem bói trực tuyến

21:04 | 17/08/2019

|
Trung Quốc bắt 210 người trong đường dây lừa đảo xem bói trực tuyến; Mỹ ra lệnh bắt siêu tàu chở dầu Iran vừa được Anh thả tự do; 17 thủy thủ Trung Quốc, Ukraine bị hải tặc bắt cóc tại Cameroon; Singapore ứng dụng công nghệ AI trong ngành kinh doanh bán lẻ… là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17/8.
tin tuc the gioi 178 trung quoc bat 210 nguoi trong duong day lua dao xem boi truc tuyen
Nhiều người Trung Quốc có thói quen và tin tưởng vào bói toán - Ảnh: Getty Images

Trung Quốc bắt 210 người trong đường dây lừa đảo xem bói trực tuyến

Cảnh sát Trùng Khánh, Trung Quốc mới bắt 210 người trong đường dây lừa đảo bói toán trực tuyến thu lợi bất chính 24 triệu nhân dân tệ (khoảng 79 tỉ đồng Việt Nam).

Các nghi phạm đã thiết lập dịch vụ xem bói đọc chỉ tay với các nội dung trò chuyện trực tuyến khiến “con mồi” tin rằng họ gặp các vận mệnh xấu, sau đó mời chào mua bùa giải hạn có giá từ 10-100 nhân dân tệ.

Mỹ ra lệnh bắt siêu tàu chở dầu Iran vừa được Anh thả tự do

Với cáo buộc gian lận ngân hàng, rửa tiền, giúp đỡ tổ chức khủng bố và liên quan tới quân đội Tehran, Mỹ đã phát lệnh bắt siêu tàu Grave-1 chở dầu của Iran sau khi con tàu này được Gibraltar (lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh) thả tự do.

Theo lệnh bắt, toàn bộ số dầu cùng 995.000 USD tiền mặt trên tàu sẽ bị tịch thu. Tàu Grace 1 hiện đang neo đậu ở vùng lãnh thổ thuộc Anh.

17 thủy thủ Trung Quốc, Ukraine bị hải tặc bắt cóc tại Cameroon

9 thủy thủ Trung Quốc và 8 thủy thủ Ukraine bị hải tặc bắt ngày 15/8 sau khi tấn công hai tàu thương mại ngoài khơi cảng Douala, Cameroon.

Trong đó có 8 thủy thủ bị bắt từ tàu đa năng Đức, treo cờ Antigua và Barbuda, 9 thủy thủ bị bắt từ tàu treo cờ Liberia, được quản lý bởi một chủ sở hữu Hy Lạp.

Đan Mạch lên tiếng sau tin ông Trump muốn mua đảo lớn nhất thế giới

Giới chức Greenland ngày 16/8 đã bác bỏ ý tưởng sẽ “bán mình” trước tin ông Trump muốn mua đảo. Người đứng đầu cơ quan ngoại giao của hòn đảo nhấn mạnh: “Chúng tôi cởi mở với các cơ hội kinh doanh, chúng tôi không tự bán mình”.

Greenland, nằm giữa Bắc Đại Tây Dương và Bắc Băng Dương, là hòn đảo tự trị nhưng phụ thuộc vào sự hỗ trợ kinh tế của Đan Mạch và đang thu hút sự quan tâm từ các nước lớn như Trung Quốc, Nga, Mỹ vì lợi thế địa chiến lược và nguồn khoáng sản phong phú.

Sinh viên Hong Kong biểu tình trong đêm, kêu gọi Mỹ, Anh ủng hộ

Hàng nghìn sinh viên 12 trường đại học ở Hong Kong đêm 16/8 đổ về công viên Chater Garden, tham gia cuộc biểu tình với tên "Ủng hộ Hong Kong, quyền lực cho nhân dân" nhằm kêu gọi Mỹ và Anh ủng hộ "quyền lực cho nhân dân".

Các nhà tổ chức muốn Anh tuyên bố rằng Trung Quốc đã vi phạm Tuyên bố chung Trung - Anh và Mỹ nhanh chóng ban hành Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong.

Diễn đàn quần đảo Thái Bình Dương hối thúc hành động chống biến đổi khí hậu

Trong tuyên bố Kainaki II về Hành động cấp thiết chống biến đổi khí hậu công bố hôm nay, các lãnh đạo kêu gọi các quốc gia, chủ thể phi quốc gia cùng các quần đảo Thái Bình Dương hành động táo bạo và mang tính thay đổi để giải quyết các thách thức của biến đổi khí hậu.

Các lãnh đạo cũng hối thúc các bên tham gia Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu đáp ứng hoặc thực hiện hơn nữa chương trình Đóng góp quốc gia tự quyết định để theo đuổi các nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu 1,5 độ C trước thời kỳ tiền công nghiệp.

Singapore ứng dụng công nghệ AI trong ngành kinh doanh bán lẻ

3 thương hiệu bán lẻ hàng đầu nước này là Pick & Go, Octobox và OMO Store ngày 16/8 đã công bố kế hoạch lần đầu tiên triển khai các cửa hàng tự động, không có nhân viên trong năm nay.

Các cửa hàng sẽ ứng dụng công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), nhận dạng qua tần số vô tuyến (RFID)… cho phép khách hàng vào mua đồ không phải tương tác với người bán hàng, chỉ cần lập một tài khoản và thực hiện các thao tác đơn giản khi mua sắm và thanh toán.

H.T (t/h)

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp