Tiêu hủy heo có chứng nhận VietGap vì nhiễm chất cấm
![]() |
| Đàn heo VietGap nhiễm chất cấm chờ tiêu hủy |
Đàn heo 80 con trị giá 400 triệu đồng do thương lái Nguyễn Văn Toàn nhập từ Đồng Nai về giết mổ tại công ty Vissan.
Số heo này được đưa vào chuồng cách ly để kiểm tra. Chi cục Thú y TP HCM sau khi kiểm tra nhanh đã phát hiện heo có chất tạo nạc Salbutamol.
Mặc dù lô heo này có đầy đủ giấy tờ đạt tiêu chuẩn VietGap (Vietnamese Good Agricultural Practices) do Bộ Nông nghiệp ban hành.
Ngày 26/4, qua kết quả xét nghiệm, lô heo trên có nhiễm chất cấm salbutamol gấp 5 lần cho phép.
Tổ công tác quyết định tiêu hủy đàn heo trên và xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc DNTN Nguyễn Trà về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, mức phạt 25 triệu đồng.
Đồng thời ông Toàn chịu mọi chi phí tiêu hủy đàn heo khoảng 100 triệu đồng.
Đàn heo 80 con được chích điện chết, đưa vào xe thùng kín, vận chuyển đến khu xử lý chất thải để tiêu hủy.
| Lần đầu tiêu hủy đàn heo nhiễm chất cấm salbutamol Ngày 21/4, đàn heo 11 con tại trại chăn nuôi heo ở Tiền Giang đã bị tiêu huỷ do nhiễm chất cấm salbutamol. |
| Mang chất độc trong chăn nuôi đến bàn ăn Thịt heo từ lâu đã trở thành một trong những thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, để đáp ứng lượng nhu cầu rất lớn này, nhiều trang trại heo bất chấp dùng nhiều thủ đoạn để kiếm siêu lợi nhuận, từ việc bơm nước, dùng thức ăn tăng trọng hay chất tạo nạc, kích thích tăng trưởng… |
Hiển Võ
-
Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về khắc phục hậu quả mưa, lũ đặc biệt lớn ở miền Trung
-
Đại biểu quốc hội kiến nghị siết chặt minh bạch trong tuyển dụng, điều chuyển giáo viên
-
Món quà đặc biệt của Petrovietnam
-
Năng lượng là lĩnh vực ưu tiên, cần mở rộng hợp tác, đầu tư tại Algeria để xuất khẩu sang nước thứ 3
-
Chuyển đổi số trong quản lý thuế: Tạo sân chơi công bằng cho doanh nghiệp


