Tiền Giang: Lừa “chạy việc”, một thầy giáo bị khởi tố

06:45 | 14/05/2019

|
Ông Phạm Hoàng Dự đã nhận “chạy việc” cho một số người trên địa bàn TP Mỹ Tho và cũng đã lấy hàng chục triệu đồng từ nạn nhân để tiêu xài mà không xin được việc cho họ.

Chiều 13/5, Đại tá Ngô Xuân Tư, Trưởng Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn "cấm đi khỏi nơi cư trú" đối với Phạm Hoàng Dự ( 44 tuổi, ngụ xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ông Phạm Hoàng Dự hiện là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân của Trường THPT Phước Thạnh (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Theo điều tra ban đầu, anh Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), đã tốt nghiệp đại học ngành sư phạm vật lý của trường Đại học Tiền Giang từ năm 2011 nhưng chưa tìm được việc làm. Khoảng tháng 10/2017, thông qua ông Nguyễn Thanh Hùng (42 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành), anh Đường nhờ ông Dự "chạy việc" cho mình.

Qua liên lạc, ông Dự giới thiệu mình là Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang và hứa sẽ lo cho anh Đường được tuyển vào dạy ở Trường THCS Lê Ngọc Hân (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) với số tiền 65 triệu đồng và được anh Đường đồng ý.

Cuối năm 2017, anh Đường đã chuyển cho ông Dự tiền 4 lần với tổng số tiền 49,5 triệu đồng (trong đó có 2 lần viết biên nhận tiền). Đến nay, anh Đường chưa được tuyển dụng vào dạy ở Trường THCS Lê Ngọc Hân nên nghi bị lừa đảo rồi làm đơn tố cáo đến Công an huyện Châu Thành.

Tại cơ quan công an, ông Phạm Hoàng Dự thừa nhận là mình không có mối quan hệ để xin việc giảng dạy cho anh Đường. Dự đã nói dối nhằm chiếm đoạt số tiền trên với mục đích để tiêu xài cá nhân. Dự đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và hiện tại không có khả năng chi trả số tiền trên cho anh Đường.

Sau những sai phạm, tháng 3/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang đã khai trừ Đảng đối ông Dự và chuyển ông về công tác tại Trường THPT Phước Thạnh, TP Mỹ Tho. Tại đây, ông Dự được phân công dạy môn Giáo dục công dân.

Cũng theo công an, ông Phạm Hoàng Dự cũng đã nhận chạy việc cho một số người trên địa bàn TP Mỹ Tho và cũng đã lấy hàng triệu đồng từ nạn nhân để tiêu xài mà không xin được việc cho họ. Sau đó, những nạn nhân này cũng đã tố giác hành vi của ông Dự với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra vụ án.

T. Phong

tien giang lua chay viec mot thay giao bi khoi to

 

Tiền Giang: Nhà xe bị trộm xe tải trị giá hơn 1 tỷ đồng
tien giang lua chay viec mot thay giao bi khoi to

 

Chủ tiệm vàng ở Tiền Giang chống trả tên cướp có roi điện
tien giang lua chay viec mot thay giao bi khoi to

 

Hai cô gái đánh nhau ở quán bar, một người bị đâm chết
tien giang lua chay viec mot thay giao bi khoi to

 

Tiền Giang: Công an nổ súng phá trường gà lớn, bắt giữ 31 đối tượng