An Giang:

Thượng tá biên phòng có cả tấn hàng nghi lậu trong nhà: "Tôi không biết gì"

17:14 | 15/03/2021

|
Liên quan số hàng hóa nghi nhập lậu trong nhà, Thượng tá H.V.N. - Phó Trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, ông không biết gì về việc này.

Thượng tá N. cho biết, liên quan vụ việc 2 căn nhà của ông và nhà chị vợ có hơn 1,3 tấn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ mà Công an An Giang bắt giữ vào ngày 28/2, ông không biết gì về số hàng hóa đó vì thời gian này ông đang bận đi học.

Vụ việc này ông đã có gửi báo cáo tường trình đến Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang. Còn thông tin rõ hơn nữa, ông N. nói không thể cung cấp khi chưa có chỉ đạo của cấp trên, không thể làm trái quy định của ngành.

"Tôi đi học từ tối mùng 5 Tết. Nếu không có sự việc này xảy ra tôi cũng chưa về. Mọi việc ở nhà tôi không hay biết gì." - ông N. khẳng định.

Theo nguồn tin của PV, từ tháng 11/2020, Thượng tá N. được đơn vị cử đi học lớp cao cấp chính trị tại Đà Lạt. Đến Tết Nguyên đán ông về ăn Tết, sau đó đến mùng 5 Tết lại tiếp tục ra Đà Lạt học.

Khi Công an An Giang bắt lô hàng nghi nhập lậu ở nhà Thượng tá N. và nhà chị vợ ông, ông được trường cho về phép 2 ngày để xử lý công việc.

Thượng tá biên phòng có cả tấn hàng nghi lậu trong nhà: Tôi không biết gì - 1
Lực lượng chức năng An Giang đang kiểm điểm số hàng hóa trong nhà Thượng tá H.V.N. và nhà chị vợ.

Như đã thông tin, vào 28/2, Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc, tiến hành kiểm tra hành chính 3 căn nhà (thuộc Tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc) gồm: căn số 276, do vợ chồng ông H.V.N. và bà T.T.V. là chủ hộ.

Căn thứ 2 số 142 cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông H.V.N. Căn nhà này đang cho ông Lê Văn L. thuê ở.

Căn thứ 3 là nhà số 193 do bà T.T.D. là chủ hộ (bà D. là chị vợ ông N.).

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ trên 1.140 sản phẩm, cùng hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, chưa rõ hóa đơn, chứng từ được cất giữ tại 3 căn nhà kể trên. Sau đó, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa và bàn giao vụ việc cho Công an Thành phố Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo thẩm quyền.

Thượng tá biên phòng có cả tấn hàng nghi lậu trong nhà: Tôi không biết gì - 2
Công an An Giang đã gửi số hàng hóa nghi nhập lậu nêu trên để cơ quan thẩm định giá.

Liên quan việc này, Đại tá Lý Kế Tùng - Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, cho biết, toàn bộ số hàng nghi lậu là do chị vợ Thượng tá N. gửi nhờ. Thời gian này Thượng tá N. đang đi học ở Đà Lạt.

Đại tá Tùng còn cho rằng, quan điểm của Bộ Chỉ huy là không có bao che vụ việc này. Nếu có sai phạm thì lực lượng chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện Công an An Giang đã có chỉ đạo Công an thành phố Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ được trong vụ việc để xử lý đúng theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Công an tỉnh sẽ phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của Thượng tá H.V.N. trong vụ việc này để kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh nắm và chỉ đạo, với quan điểm có sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Theo Dân trí

  • top-right-banner-chuyen-muc-pvps
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • novaland-16-8
  • pvoil-duong-xa-them-gan