Thuốc giả chiếm 1/10 loại thuốc bán ra trên thế giới
(PetroTimes) - Nạn buôn bán thuốc giả đang hoành hành trên thế giới mà nạn nhân trước tiên là cư dân các quốc gia nghèo nhất. Đó là cảnh báo của nhật báo Pháp Libération đưa ra trong một hồ sơ dày cộp về vấn nạn y tế này.
Theo Libération, tệ nạn buôn bán thuốc giả bùng lên đã gây ra những hậu quả thảm khốc trên toàn thế giới, đặc biệt là ở châu Phi. Trước tệ nạn này, Liên minh châu Âu vừa tăng cường các biện pháp đối phó.
![]() |
Libération trích dẫn số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, có đến 1/10 loại thuốc bán ra trên thế giới là thuốc giả. Ở một số quốc gia, con số này thậm chí có thể vọt lên mức 70%, nhất là ở châu Phi, khu vực có đến 100.000 người chết mỗi năm do sử dụng thuốc giả.
Theo ông Bernard Leroy, Giám đốc Viện Nghiên cứu biện pháp chống thuốc giả (Iracm), trên thế giới hiện nay, trị giá thuốc thật được sản xuất hợp pháp lên tới 1.000 tỷ đô la, trong lúc các loại thuốc giả được ước tính trị giá từ 70 - 200 tỷ đô la.
![]() |
![]() |
![]() |
Th.Long
AFP
-
Quốc hội thống nhất bỏ án tử hình đối với tội tham nhũng và làm thuốc giả
-
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về việc quá tải bệnh viện tuyến trung ương?
-
Đại biểu Quốc hội đề xuất giữ án tử hình với tội sản xuất thuốc giả
-
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc giả, sữa giả
-
Cảnh báo khẩn 2 sản phẩm Xuyên tâm liên CV19 giả mạo
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước