Thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ ngày 11/8

17:41 | 05/08/2020

|
Hệ thống thiết bị thu phí điện tử tự động không dừng (thu phí ETC) đã được lắp đặt tại tất cả các trạm thu phí trên đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và bắt đầu thu phí ETC từ 9h ngày 11/8/2020.

Theo đó, Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) đã lắp đặt làn thu phí không dừng tại đầu ra và đầu vào của mỗi trạm thu phí bên cạnh làn thu phí hỗn hợp và làn thu phí một dừng sẵn có.

Trước các trạm thu phí có lắp đặt biển báo chỉ dẫn làn thu phí ETC, gần khu vực trạm thu phí có biển báo điện tử, sơn kẻ đường phản quang ghi rõ “Làn ETC”, “Làn hỗn hợp”, đinh phản quang dẫn hướng và trên giá long môn có biển hiệu “Làn thu phí ETC”, “Làn thu phí hỗn hợp” để người điều khiển phương tiện dễ dàng nhận diện làn thu phí ETC.

thu phi khong dung tren cao toc ha noi hai phong tu ngay 118
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Với các phương tiện có dán thẻ ETC, khi lưu thông qua tạm cần đi vào làn ETC, giữ vận tốc nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách tối thiểu giữa 2 xe là 8m, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và trạng thái Barrie, làm theo hướng dẫn của nhân viên điều hành.

Các phương tiện chưa dán thẻ, chưa nạp tiền vào tài khoản giao thông hoặc tài khoản giao thông không đủ tiền để trả phí nếu vẫn lưu thông vào làn dành riêng cho phương tiện sử dụng dịch vụ thu phí ETC thì sẽ bị xử phạt theo quy định.

Các chủ phương tiện muốn sử dụng dịch vụ thu phí ETC có thể liên lạc với Công ty VETC để dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông.

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn