Kon Tum

Thông tin thêm về xưởng sản xuất ma túy "khủng" do người Trung Quốc cầm đầu

18:46 | 11/09/2019

|
Ngày 11/9, Bộ Công an vẫn đang phối hợp với công an nhiều tỉnh thành mở rộng điều tra xưởng sản xuất tiền chất ma túy nằm ở kho xưởng Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên (Công ty Đồng An Viên, trụ sở tại tổ dân số 3B, Thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, rạng sáng 6/8, hàng trăm cảnh sát đã huy động hàng chục xe chuyên dụng đến tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đồng An Viên (Công ty Đồng An Viên, trụ sở tại tổ dân số 3B, Thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

Các vòng an ninh được thiết lập để bảo đảm an toàn và vây bắt các đối tượng bên trong. Sau nhiều giờ, lực lượng đã dẫn giải 6 người Trung Quốc cùng nhiều vật dụng, nguyên liệu để sản xuất ma tuý đá.

thong tin them ve xuong san xuat ma tuy khung do nguoi trung quoc cam dau
Lực lượng Bộ công an đã phối hợp để đột kích kho sản xuất ma túy khủng

Theo nguồn tin, Công ty Đồng An Viên do ông Trần Ngọc An là người đại diện pháp lý, xưởng của công ty này được xây dựng theo hình chữ L, xung quanh được quây kín bằng tôn. Xưởng có 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Trước đây, nơi này sản xuất, chế biến gỗ, tuy nhiên khoảng 1 năm nay đã ngừng hoạt động.

Khoảng gần một tháng nay, một số xe tải lớn biển số TP HCM chở vật dụng về đây nhưng hoạt động rất kín đáo nên người dân không biết là làm gì. Những người trong xưởng cũng chỉ thuê một phụ nữ địa phương nấu ăn, quét dọn.

thong tin them ve xuong san xuat ma tuy khung do nguoi trung quoc cam dau
Hình ảnh bên trong xưởng sản xuất ma túy tại Kon Tum

Về nhóm người Trung Quốc thì chỉ có 1 người đàn ông đã lớn tuổi thường hay đi chợ, những người khác ít đi hoặc chỉ ở trong xưởng. Thỉnh thoảng có người ra ngoài chơi cờ với người dân địa phương. 

Được biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng phối hợp với công an các địa phương đồng loạt ra quân phá vụ án sản xuất trái phép chất ma túy do nhóm người Trung Quốc thực hiện tại TP HCM, Bình Dương, Đắk Lắk và Kon Tum và Bình Định. Qua đó, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục ký ma túy do nhóm người Trung Quốc sản xuất.

thong tin them ve xuong san xuat ma tuy khung do nguoi trung quoc cam dau
Công ty nơi phát hiện ra một nhiều người đang sản xuất ma túy

Như báo Dân trí đã thông tin, vào ngày 10/9, Đại tá Vũ Văn Hậu, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) cho biết ở cuộc họp báo thông báo kết quả Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia tại Hà Nội.

Qua đó, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng trăm lít dung dịch (lấy mẫu giám định kết luận là ma túy tổng hợp); khoảng 13 tấn hóa chất, tiền chất, và khoảng 20 tấn máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất trái phép chất ma túy.

Đồng thời, cơ quan công an đã tạm giữ 10 người, trong đó có 8 người mang quốc tịch Trung Quốc. Theo thông tin ban đầu, khu nhà xưởng nêu trên do người Việt Nam tại Kon Tum đứng tên nhưng được một số người Trung Quốc thuê lại để tổ chức sản xuất ma túy.

Theo Dân trí

Triệt phá đường dây ma túy "khủng" từ Campuchia về TP HCM tiêu thụ
13 tấn tiền chất ma túy bị phát hiện
TP HCM: Bắt đối tượng mua bán súng đạn, tàng trữ ma túy trái phép
Triệt phá xưởng sản xuất ma túy cực lớn ở Tây Nguyên
Bắt đối tượng vận chuyển 3kg ma túy đá lấy 30 triệu tiền công

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn