Thông tin mới về lô súng đạn khủng ở sân bay Tân Sơn Nhất
![]() |
| Khẩu súng CZ 75 nổi tiếng. |
Trang mạng World Guns giới thiệu về CZ 75, đây là dòng súng lục được Cộng hòa Czech sản xuất từ năm 1975. CZ 75 nổi tiếng trên toàn thế giới với số lượng lên đến hơn 1 triệu khẩu đã được sản xuất.
Năm 2009, khẩu CZ 75 P-07 Duty được ra đời và sản xuất tại nhà máy Ceská Zbrojovka - Uherský Brod. Súng được dùng cho các cận vệ nguyên thủ quốc gia và các cảnh sát.
CZ P-07 có chiều dài 18,5 cm, chiều dài nòng súng 8,5 cm, trọng lượng vỏ 770 gram. CZ P 75 có tầm bắn chính xác khoảng 50 m với băng đạn 16 viên.
Liên quan đến 94 khẩu súng và 472 hộp tiếp đạn chưa qua sử dụng, cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn đang phối hợp để tìm ra chủ của lô hàng trên.
Một nguồn tin cho rằng: Số vũ khí này do cảnh sát Singapore nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ, đây là vũ khí đặc nhiệm dùng bảo vệ nguyên thủ. Tuy nhiên, quá trình làm thủ tục hải quan, số hàng này bị chuyển nhầm sang sân bay Tân Sơn Nhất.
Tân Châu
Năng lượng Mới
-
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
