Thời tiết thay đổi khiến cá ở hồ Hoàng Cầu chết hàng loạt
![]() |
![]() |
![]() |
Sáng 29/5, người dân quanh hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) phát hiện cá chết nổi trắng mặt hồ. Tại nhiều khu vực cá chết dạt vào bờ bốc mùi hôi thối nồng nặc, khiến người dân đi tập thể dục phải tránh xa.
![]() |
Công nhân đang vớt cá chết tại hồ Hoàng Cầu. |
Ngay khi nhận được thông tin cá chết, Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã phối hợp với các bên liên quan để thực hiện vớt cá, đảm bảo vệ sinh môi trường hồ. Đồng thời thực hiện đo nhanh chất lượng nước trong hồ, kết quả cho thấy DO=12mg/l, pH=7,8 - các chỉ số không vượt quá mức cho phép.
Nguyên nhân cá chết là do thời tiết thay đổi liên tục, sáng nắng nóng, chiều mưa to khiến nhiều loại cá không kịp thích nghi. Thời tiết thay đổi cũng khiến cá ở một số hồ khác trên địa bàn thành phố chết nhưng lác đác không nhiều.
Được biết, số lượng cá chết lần này khoảng 200kg. Các loại cá chết chủ yếu là cá mè, trôi, chép.
Đông Nghi
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
-
Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ
-
Chủ tịch nước Lương Cường: Cải cách tư pháp phải gần dân, sát dân, bảo vệ dân
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, thu hút đầu tư
-
Nga duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng