Thổ Nhĩ Kỳ sắp nhận lô S-400 thứ hai

11:26 | 27/08/2019

|
Nga sẽ tiếp tục cung cấp các linh kiện và thiết bị đi kèm cho hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 27/8.
tho nhi ky sap nhan lo s 400 thu hai
Máy bay vận tải Antonov của Nga chở theo các thiết bị của hệ thống S-400 tới căn cứ không quân Murted của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 12/7

Theo đó, giai đoạn hai của việc chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được bắt đầu vào ngày 27/8. Công tác chuyển giao vẫn sẽ được thực hiện bằng đường hàng không. Điều này đã được thông báo tới Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar.

Máy bay vận tải quân sự Nga chở lô thiết bị của hệ thống S-400 sẽ hạ cánh xuống căn cứ quân sự Murted gần thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, các tên lửa sẽ được phía Nga vận chuyển bằng đường biển.

Trước đó, lô thiết bị của hệ thống S-400 đầu tiên đã được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 7. Từ ngày 12/7 đến 25/7, các máy bay vận tải Nga đã thực hiện tổng cộng 30 chuyến bay đến căn cứ không quân Murted của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây tuyên bố rằng, vào khoảng tháng 4/2020, Ankara sẽ triển khai các hệ thống tên lửa phòng không S-400 mua của Nga. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa công bố phương án chính thức cho việc triển khai các hệ thống phòng không hiện đại này.

Được biết, hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ trị giá 2,5 tỷ USD. Qua đó, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia thứ ba, sau Belarus và Trung Quốc sở hữu một trong những hệ thống phòng không hiện đại nhất thế giới.

Bình An

PressTV

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn