Thổ Nhĩ Kỳ quyết thực hiện đến cùng chiến dịch tại Syria

17:33 | 15/10/2019

|
(PetroTimes) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây nói rằng, hoàn toàn không có vấn đề gì đáng ngại tại Kobani sau thỏa thuận hợp tác giữa chính quyền Damascus và lực lượng người Kurd.
tho nhi ky quyet thuc hien den cung chien dich tai syria
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Trong buổi họp báo diễn ra vào ngày 14/10, Tổng thống Erdogan tuyên bố rằng: "Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không gặp phải vấn đề gì đáng lo ngại. Chúng tôi quyết tâm thực hiện chiến dịch đến cùng... Cuộc chiến của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chỉ dừng lại khi đạt được thắng lợi hoàn toàn".

"Đối với Manbij, chúng tôi vẫn đang trong quá trình thực hiện các quyết định. Một khi Manbij hoàn toàn giải phóng, chủ nhân thực sự của nó sẽ được quyền tiếp quản thành phố", ông Erdogan cho hay.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã hối thúc các nước đồng minh NATO hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch quân sự này.

Cùng ngày, Cố vấn cấp cao của Tổng thống Erdogan, ông Gulnur Aybet đã tái khẳng định lập trường quyết tâm thực hiện chiến dịch "Mùa xuân hòa bình" tại miền Bắc Syria nhằm xóa sổ các phần tử khủng bố thuộc lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và Đảng Công nhân người Kurd (PKK) tại khu vực biên giới.

Ông Aybet nói: "Rất có khả năng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đối đầu với quân đội chính phủ Syria (SAA) trong những giờ tới".

Trước đó, truyền thông Syria xác nhận rằng, các đơn vị SAA đã tiến vào thành phố Manbij, Ain Arab và thị trấn Tal Tamr cùng với nhiều ngôi làng lân cận thuộc các tỉnh Aleppo, Hasakah và Raqqa.

Bình An

Newsnow