Thứ ba 17/09/2019 09:05

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga

08:08 | 31/08/2019

|
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi đến thăm Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 tại Nga trong tuần này, cho biết rất quan tâm đến các máy bay chiến đấu của Nga, đặc biệt là Su-57. Các cuộc đàm phán về việc mua loại máy bay này đang được tiến hành.
tho nhi ky dam phan mua may bay chien dau su 57 cua nga
Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại MAKS-2019

Đứng trước khả năng Mỹ sẽ không bán máy bay F-35 cho Ankara, người đứng đầu nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố rằng đất nước ông và Nga đang tiến hành đàm phán về việc mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga.

"Các cuộc đàm phán [về việc mua Su-57] đang diễn ra và sẽ tiếp tục. Sau triển lãm MAKS-2019, đại diện của chúng tôi ở lại Nga để thương thảo. Chúng tôi sẽ đàm phán về điều kiện thanh toán và việc sản xuất chung. Nếu Hoa Kỳ không thay đổi ý định về việc giao F-35, chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp thay thế", nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói với các phóng viên tại Nga.

Ngày 27/8, cùng với người đồng cấp Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã đến thăm Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS-2019 tại khu vực Moscow. Sau đó thảo luận về việc mua máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Nga với ông Putin.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ mua các hệ thống tên lửa S-400 của Nga đã làm dấy lên căng thẳng giữa Ankara và Washington: Hoa Kỳ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ từ bỏ giao dịch, và đề nghị bán cho Ankara các tổ hợp tên lửa Patriot. Ngoài ra, Mỹ không loại trừng khả năng hủy chương trình bán máy bay chiến đấu F-35 của họ cho Ankara như kế hoạch trước đó.

Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối nhượng bộ.

tho nhi ky dam phan mua may bay chien dau su 57 cua ngaSáu máy bay chiến đấu Su-57 hộ tống Tổng thống Putin

Nh.Thạch

RT

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
iran ky thoa thuan phat trien mo khi belal tri gia 440 trieu usd

Iran ký thỏa thuận phát triển mỏ khí Belal trị giá 440 triệu USD

Tehran đã ký một hợp đồng trị giá 440 triệu USD với một công ty trong nước để phát triển mỏ khí Belal mà quốc gia này đang hợp tác cùng chia sẻ khai thác với Qatar, nằm ở vịnh Ba Tư phía Đông Nam ...
  • pvgas