TechDemo 2019: Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

21:38 | 13/11/2019

|
Chiều 13/11, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo sự kiện trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ Gia Lai 2019 - TechDemo Gia Lai 2019.    

TechDemo Gia Lai 2019 với chủ đề “Kết nối công nghệ, bắt nhịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” sẽ diễn ra từ ngày 24-26/11 tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trong không gian mở nhiều sự kiện với hàng nghìn công nghệ mới.

techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi họp báo

Năm 2019, Gia Lai là tỉnh được Bộ KH&CN chọn tổ chức TechDemo. Sự kiện là nơi giới thiệu sản phẩm, công nghệ tới cộng đồng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển công nghệ 4.0, đẩy mạnh đầu tư ứng dụng nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, tăng cường mối quan hệ hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghệ.

Bên cạnh đó là hoạt động kêu gọi xúc tiến đầu tư tại tỉnh Gia Lai, giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, dự án trọng điểm về nguồn năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao và ngành du lịch; các cơ chế, chính sách để khuyến khích, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến với tỉnh Gia Lai, kỳ vọng đưa Gia Lai trở thành “thủ phủ” mới của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40
Toàn cảnh họp báo

Tại sự kiện, hoạt động trình diễn, kết nối cung-cầu công nghệ và hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ địa phương sẽ diễn ra với 8 hoạt động chính, nổi bật với sự kết hợp hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai. Điều này thể hiện vai trò của hoạt động đổi mới công nghệ trong các dự án đầu tư của doanh nghiệp, đồng thời thể hiện tư duy đổi mới của lãnh đạo địa phương đối với hoạt động KH&CN, tạo động lực, cơ hội hợp tác kinh doanh cho các doanh nghiệp đầu tư vào KH&CN và đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó là diễn đàn đối thoại về chính sách, xu hướng công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp nhằm trao đổi mở giữa các doanh nghiệp về các xu hướng phát triển của công nghệ và các nhu cầu công nghệ phục vụ mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi mở giữa doanh nghiệp và các đơn vị quản lý, tổ chức hỗ trợ tài chính và đầu tư về các nguồn lực hỗ trợ đổi mới công nghệ.

Hội thảo xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tưcũng sẽ được tổ chức với quy mô 200 đại biểu trong nước và quốc tế để trao đổi về nhu cầu và chính sách hỗ trợ ứng dụng và phát triển công nghệ của doanh nghiệp tại Việt Nam; giới thiệu và kết nối công nghệ đến từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Singapore; thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp...

Bên cạnh đó là hoạt động tư vấn công nghệ, tư vấn cải tiến kỹ thuật, đổi mới công nghệ, kết nối cung cầu công nghệ, kết nối tài chính - công nghệ; hội nghị về hoạt động ứng dụng, chuyển giao công nghệ - hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN địa phương; hội thảo đẩy mạnh truyền thông về ứng dụng KH&CN trong lĩnh vực nông nghiệp.

Song song với chương trình sẽ là các hoạt động trình diễn, giới thiệu công nghệ mới, công nghệ tiên tiến của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gồm 150 gian giới thiệu, trình diễn công nghệ trong một số lĩnh vực (chế biến bảo quản nông - lâm sản, cơ khí chế tạo, công nghiệp hỗ trợ và công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, IoT; công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo; công nghệ bảo vệ môi trường); 120 gian trưng bày sản phẩm đặc thù của tỉnh và 180 gian trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp; cùng khu tư vấn công nghệ tư vấn cải tiến kỹ thuật, kết nối B2B và tọa đàm chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ.

Nguyễn Hoan

techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40

Nâng cao khoa học công nghệ thủy lợi gắn với an ninh nguồn nước, thích ứng biến đổi khí hậu
techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40

Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40

AI4VN Summit 2019: Đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái Trí tuệ nhân tạo
techdemo 2019 ket noi cong nghe bat nhip cuoc cach mang cong nghiep 40

Lãnh đạo PVN chúc mừng các nhà khoa học nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam