Tàu hộ vệ tên lửa Nga theo sát tàu chiến NATO ở Biển Đen
![]() |
| Tàu hộ vệ Pytlivy thuộc Đề án 1135M của Hạm đội Biển Đen Nga |
Cụ thể, các lực lượng và phương tiện trinh sát của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga đang tập trung theo dõi các tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong số đó, tàu hộ vệ Pytlivy đang trực tiếp giám sát các tàu chiến của tổ chức này.
Trước đó, tàu khu trục tên lửa dẫn đường Virginio Fasan của Hải quân Italy và tàu khu trục Fredericton của Hải quân Canada đã tiến vào Biển Đen hôm 23/3.
Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga cho hay, các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đang theo sát mọi hoạt động của 2 tàu NATO.
Trong khi đó, trang web chính thức của Hải quân Rumani thông báo, trong thời gian ở Biển Đen, các tàu khu trục của NATO sẽ giám sát tình hình trên biển, trên không và dưới nước, cũng như tổ chức các cuộc tập trận chung với đối tác trong khu vực.
Theo công ước quốc tế Montreux, tàu của các quốc gia ngoài Biển Đen có thể ở lại khu vực này không quá 21 ngày.
Bình An
TASS
-
Quốc hội thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi)
-
Hôm nay, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi)
-
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Minh bạch thị trường, khơi thông nguồn lực đất đai
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển

