Tap và Mubadala ký thỏa thuận bao tiêu mới cho mỏ dầu Manora

17:17 | 18/12/2018

|
Tap Oil Limited thông báo đã ký kết một thỏa thuận bao tiêu mới với PTT Public Company Limited và PTT International Trading Pte Ltd cho dầu thô khai thác từ mỏ Manora ngoài khơi Thái Lan trong năm 2019 với mức giá bán tăng nhẹ hơn so với các thỏa thuận hiện tại. Tap Energy hiện là công ty điều hành tại mỏ dầu Manora. Thỏa thuận này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 và có thời hạn 12 tháng. 

Chris Newton, Chủ tịch điều hành của Tap, cho biết mức giá bao tiêu cao hơn này đã phản ánh sự công nhận của thị trường đối với dầu thô Manora và cho thấy sự thay đổi về mặt cấu trúc của thị trường nhiên liệu theo quy định giảm hàm lượng lưu huỳnh của Tổ chức Hàng hải Quốc tế, sẽ áp dụng bắt đầu từ năm 2020. Nhu cầu về dầu thô Manora, là loại dầu ngọt nhẹ có hàm lượng lưu huỳnh thấp, hiện đang gia tăng trên thị trường nhằm đáp ứng cho các mục đích chế biến của khách hàng ở khu vực châu Á.

tap va mubadala ky thoa thuan bao tieu moi cho mo dau manora

Khối lượng bao tiêu tối đa theo thỏa thuận là 300.000 thùng mỗi tháng theo chuẩn giá dầu Platts Dubai với chi phí cộng thêm tùy theo từng điều kiện thị trường.

tap va mubadala ky thoa thuan bao tieu moi cho mo dau manoraAi Cập chấp thuận cho BP mua lại 25% cổ phần tại khu vực nhượng quyền Nour
tap va mubadala ky thoa thuan bao tieu moi cho mo dau manoraTập đoàn Dầu khí Mubadala mong muốn mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí

Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI)