Thứ sáu 22/02/2019 05:41

Tăng tốc lắp đặt nhánh ống thứ 2 của Turkish Stream

18:08 | 10/08/2018

|
Nhánh ống thứ 2 của đường ống dẫn khí Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ (Tuekush Stream) dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào ngày 31/12/2019, theo thông báo ngày 9/8 của Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Tài nguyên thiên nhiên Thổ Nhĩ Kỳ F. Denmez.
tang toc lap dat nhanh ong thu 2 cua turkish streamHungary muốn nhập khẩu khí đốt qua đường ống Turkish Stream
tang toc lap dat nhanh ong thu 2 cua turkish streamLine 1 của dự án Turkish Stream 1 hoàn thành
tang toc lap dat nhanh ong thu 2 cua turkish streamGazprom lắp đặt nhánh ống thứ 2 của Turkish Stream
tang toc lap dat nhanh ong thu 2 cua turkish streamChâu Âu sẽ phải xây dựng Nord Stream 3
tang toc lap dat nhanh ong thu 2 cua turkish stream
Lắp đặt đường ống dẫn khí trên biển

Thông báo của ông F. Denmez cũng cho biết, công việc xây dựng phần biển (dài 930 km) của nhánh ống thứ nhất thuộc Turkish Stream, do Gazprom thực hiện một cách độc lập, đã hoàn thành. Từ bây giờ, việc xây dựng phần còn lại của nhánh ống thứ nhất sẽ được thực hiện trên đất liền. Gazprom tiếp tục việc lắp đặt nhánh ống thứ 2 của đường ống dẫn khí Turkush Stream ở phần trên biển, khoảng 50% khối lượng công việc đã được hoàn thành. Gazprom cho biết, nhánh ống thứ 2 này sẽ đi vào hoạt động vào ngày 31/12/2019.

Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ là một dự án đường ống dẫn khí 2 nhánh ống từ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ qua Biển Đen và tiếp tục đi đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ với các nước láng giềng. Công suất vận chuyển khí của mỗi nhánh là 15,75 tỷ m3/năm.

Nhánh ống thứ nhất của Turkish Stream dẫn khí dành cho thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, nhánh ống thứ 2 dành cho các quốc gia Nam Âu và Đông Nam Âu.

Được biết, phần vượt biển của Turkish Stream bắt đầu được lắp đặt vào tháng 5/2017, đến tháng 4/2018, phần ngoài khơi của nhánh ống dẫn khí thứ nhất đã được hoàn thành, và vào cuối tháng 6, việc lắp đặt tuyến thứ 2 đã được nối lại.

Cho đến nay vẫn chưa xác định được hướng đi tiếp của nhánh ống thứ 2 trên đất liền của Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp cận châu Âu. Gazprom đang xem xét các lựa chọn giữa hướng đi qua Bulgaria và Serbia, hoặc đi qua Hy Lạp và Ý. Xét trên nhiều yếu tố thì có lẽ phương án đi qua Bulgaria-Serbia sẽ được chọn.

Bá Thủy

RT

Share on Google+
Loading...