Tân Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng: "Chung sức, chung lòng vì sự phát triển của PVN"

13:17 | 26/06/2019

|
(PetroTimes) - Ngày 26/6/2019, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (UBQLV) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức triển khai công bố các quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn giữ chức Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBQLVNN; đồng chí Lê Văn Châu, Phó bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương.

Về phía PVN có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; các đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Phạm Xuân Cảnh, Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, cùng các đồng chí trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBQLV Nhà nước tại doanh nghiệp trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐTV cho đồng chí Lê Mạnh Hùng.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Toàn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ UBQLVNN và đồng chí Bùi Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Quản trị nguồn nhân lực PVN đã công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN.

Theo đó, ngày 20-6-2019, Chủ tịch UBQLVNN đã ký Quyết định số 219/QĐ-UBQLV bổ nhiệm đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó tổng giám đốc PVN giữ chức vụ Thành viên HĐTV PVN.

Ngày 25-6, Chủ tịch HĐTV PVN đã ra quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Mạnh Hùng, Thành viên HĐTV giữ chức Tổng giám đốc Tập đoàn.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc cho đồng chí Lê Mạnh Hùng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh khẳng định đây là sự tin cậy của Chính phủ, Bộ Nội vụ, UBQLVNN, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và của Thường vụ Đảng ủy, HĐTV cùng tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Tập đoàn đối với PVN nói chung và đồng chí Lê Mạnh Hùng nói riêng.

PVN hôm nay đã có những bước phát triển vượt bậc, hoàn chỉnh, đồng bộ cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, là hình mẫu doanh nghiệp tốt nhất, là điểm sáng chứng minh vai trò quan trọng của doanh nghiệp Nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. PVN đã có một bề dày truyền thống tốt đẹp. Đó là truyền thống không ngừng vươn lên, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ của những người luôn có khát vọng tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc. Truyền thống lịch sử, thành quả của PVN vừa là động lực cho mọi hoạt động của Tập đoàn trong tương lai, nhưng lại vừa là áp lực cho cán bộ, công nhân viên, nhất là những người được giao trọng trách phải làm thế nào để kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó.

PVN đang trong giai đoạn khó khăn do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, tuy nhiên, với sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể cán bộ của Tập đoàn, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng với sự nỗ lực toàn tâm, toàn ý, cống hiến hết mình của đồng chí tân Tổng giám đốc và tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, PVN sẽ vượt qua khó khăn và phát triển bền vững, thực hiện quyết tâm đưa con tàu dầu khí Việt Nam vươn xa.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch UBQLV nhà nước tại doanh nghiệp và Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Mạnh Hùng.

Khẳng định trách nhiệm và vai trò của HĐTV, Tổng giám đốc PVN là rất nặng nề, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đề nghị trong thời gian tới, tân Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cần tập trung cùng tập thể lãnh đạo Tập đoàn tiếp tục triển khai thực hiện chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035 đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 41-NQ/TW.

“Trong bối cảnh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp nhiều khó khăn, vai trò của đồng chí là hết sức quan trọng trong việc tập hợp đội ngũ, nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo, người lao động Tập đoàn hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó”, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nói.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Chủ tịch UBQLV Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Bộ, ngành Trung ương, Chủ tịch UBQLVNN Nguyễn Hoàng Anh đã cảm ơn những cống hiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn vào sự phát triển của ngành Dầu khí, từng bước cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Tập đoàn vượt qua khó khăn, đồng thời chúc đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị Thành viên HĐTV Tập đoàn.

Phát biểu chúc mừng tân Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã được Đảng, Nhà nước, UBQLVNN tín nhiệm, tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Tập đoàn tin tưởng, ủng hộ, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc tiền nhiệm Nguyễn Vũ Trường Sơn đã kêu gọi sự đoàn kết của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong Tập đoàn, chung sức đồng lòng hỗ trợ đồng chí Lê Mạnh Hùng hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã bày tỏ sự cảm ơn Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, UBQLVNN, các bộ, ngành đã ủng hộ, tin tưởng, chấp thuận và đồng ý để HĐTV Tập đoàn bổ nhiệm đồng chí đảm nhiệm Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt Tập đoàn, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã tin tưởng giới thiệu để các cấp có thẩm quyền xem xét.

“Tôi hiểu sâu sắc rằng, sự tín nhiệm của các đồng chí không chỉ dành riêng cho cá nhân tôi, mà qua đó còn gửi gắm sự mong đợi tôi trong cương vị mới sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ khó khăn và phức tạp của Tập đoàn”, đồng chí Lê Mạnh Hùng nói.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Đồng chí Lê Mạnh Hùng, tân Tổng Giám đốc PVN phát biểu nhận nhiệm vụ

Trên cơ sở nhận thức sâu sắc những khó khăn, thách thức của Tập đoàn, phân tích những đặc thù của ngành, thuận lợi cũng như khó khăn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của cấp trên, đồng chí Lê Mạnh Hùng khẳng định sẽ cố gắng hết mình vì sự phát triển của PVN và thực hiện 6 nhiệm vụ lớn, đó là: Hoàn thiện bộ máy lãnh đạo Tập đoàn; Quản trị nguồn lực và tổ chức thực hiện Chiến lược của ngành; Quản trị chặt chẽ về tài chính và đầu tư; Quản trị và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường để gia tăng giá trị và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; Triển khai đồng bộ, toàn diện công tác quản trị rủi ro, kiểm soát rủi ro trong các hoạt động của Tập đoàn; tái tạo văn hóa dầu khí trong giai đoạn mới để người lao động tin tưởng gắn bó và cống hiến, phát huy năng lực và tinh thần sáng tạo vượt qua khó khăn vì sự phát triển của Tập đoàn.

Để thực hiện được nhiệm vụ lớn lao đó, đồng chí Lê Mạnh Hùng đã kêu gọi các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn hãy đoàn kết, chung sức, chung lòng vì sự phát triển của PVN.

“Tôi tin tưởng với bản lĩnh, trí tuệ của người dầu khí đã được rèn luyện qua nhiều năm, đặc biệt qua giông bão, chúng ta cần phải thể hiện qua kỷ cương, kết quả và hiệu quả công việc để dần lấy lại lòng tin của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân”, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh.

tan tong giam doc le manh hung chung suc chung long vi su phat trien cua pvn
Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tặng hoa chúc mừng tân Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Mạnh Hùng cũng kiến nghị và mong các cấp lãnh đạo hãy tin tưởng ngành Dầu khí, quan tâm giúp đỡ, đặc biệt tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách để Tập đoàn tiếp tục phát triển.

Thay mặt Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn, tại buổi lễ, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo Đảng, Chính phủ, UBQLVNN đã quan tâm, giúp đỡ để PVN thực hiện việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo Tập đoàn.

“Đây là sự mong đợi rất lớn của người dầu khí chân chính trong những tháng qua. Là quyết định của tập thể các đồng chí lãnh đạo cấp cao, thể hiện sự tin tưởng vào sự lựa chọn của tập thể người lao động dầu khí đối với nhân sự Tổng giám đốc”, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lê Mạnh Hùng sinh năm 1973 tại Hưng Yên, là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam từ năm 2013 đến nay. Hiện đang phụ trách các lĩnh vực: Công nghiệp Lọc hóa dầu; Công nghiệp Khí, các dự án Điện khí; Công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường; Công tác Quản lý chất lượng và Công nghệ Thông tin của Tập đoàn.

Về chuyên môn, ông là Tiến sĩ Hóa dầu, đã trải qua các vị trí: Kỹ sư Công nghệ - Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Kỹ sư Công nghệ - Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí; Chuyên viên Ban Chế biến Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Chuyên viên - Vụ Dầu khí, Văn phòng Chính phủ; Phó trưởng ban Chế biến Dầu khí - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Hóa dầu Long Sơn; Chủ tịch HĐTV Công ty Hóa dầu Long Sơn; Trưởng ban QLDA Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau; Tổng Giám đốc Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau; Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí; Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Là người gắn bó nhiều năm (gần 20 năm) với ngành Dầu khí, được đào tạo chuyên môn về Dầu khí, có kinh nghiệm và năng lực về quản trị, trải qua nhiều vị trí lãnh đạo, quản lý từ dự án đầu tư đến sản xuất kinh doanh, qua các mô hình ban quản lý dự án, công ty liên doanh, công ty cổ phần, Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và quản lý nhà nước tại Văn phòng Chính phủ.

Thanh Ngọc

  • bidv-65-nam