Thứ hai 16/09/2019 05:10

Tại sao nữ tài xế BMW gây tai nạn liên hoàn tại Hàng Xanh được tại ngoại?

11:22 | 22/05/2019

|
Theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, các bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can nên không cần thiết phải tạm giam.

Ngày 22/5, TAND quận Bình Thạnh (TPHCM) cho biết cơ quan này đã hoàn tất hồ sơ chuẩn bị xét xử bị can Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1972 - tài xế gây tai nạn ở ngã tư Hàng Xanh) làm một người chết, 5 người bị thương.

Bà Nga đối diện với 10 năm tù.

Bị can Nguyễn Thị Nga bị truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sư 2015 với khung hình phạt 3-10 năm tù.

Quá trình điều tra, Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bà Nga từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, các bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can, đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.

Thụ lý hồ sơ vụ án, thẩm phán Phạm Tuấn Anh  (phó Chánh án TAND quận Bình Thạnh) cho biết, tòa đã có lệnh cấm bà Nga xuất cảnh. Trước khi đưa ra xét xử, tòa triệu tập bà Nga, các bị hại để ghi nhận yêu cầu bồi thường thiệt hại nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các nạn nhân.

"Sau tai nạn bà Nga đã tích cực thỏa thuận bồi thường nhưng không có nghĩa họ sẽ không yêu cầu bồi thường nữa. Ngoài số tiền bà Nga đã khắc phục, gia đình nạn nhân tử vong yêu cầu bồi thường thêm 2 tỷ đồng”, ông Tuấn Anh nói.

Bà Nga là chủ nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3). Khoảng 23h ngày 21/10/2018, bà lái ôtô BMW từ nhà hàng về nhà ở quận 12, sau khi uống rượu bia.

Đến vòng xoay ngã tư Hàng Xanh, ôtô của bà Nga đâm vào 5 xe máy dừng đèn đỏ phía trước, kéo lê người phụ nữ một đoạn dài. Chiếc BMW chỉ dừng lại khi húc vào taxi. Tai nạn làm người phụ nữ tử vong tại chỗ, 5 người khác bị thương, 5 xe máy và 2 ôtô bị hư hỏng nặng.

Kết quả đo nồng độ cồn của bà Nga lên đến 0,94 mg/l khí thở. Làm việc với cảnh sát, chủ nhà hàng thừa nhận đã uống nhiều bia rượu "nhưng còn rất tỉnh táo". Khi thấy tín hiệu đèn đỏ ở ngã tư Hàng Xanh, bà đạp thắng nhưng khi di chuyển chân từ cần ga sang cần phanh, quai hậu giày cao gót bị vướng lại. Trong lúc quýnh quáng, bà Nga rút chân lên rồi lại đạp xuống, trúng nhầm vào cần ga khiến ôtô lao về trước húc hàng loạt xe.

Theo thẩm phán Tuấn Anh, việc đạp nhầm chân ga không phải là tình tiết giảm nhẹ của vụ án. Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng, tòa sẽ xét xử nghiêm theo quy định.

Theo Dân trí

Nữ tài xế BMW gây tai nạn ở Sài Gòn bị truy tố đến 10 năm tù
Tin mới nhất vụ nữ tài xế BMW Nguyễn Thị Nga gây tai nạn liên hoàn
Uống bao nhiêu cốc bia sẽ không bị phạt khi đi xe máy?
Nữ tài xế "xe điên" BMW Nguyễn Thị Nga "bẻ" lời khai
Người phụ nữ lái BMW tông hàng loạt xe máy

  • bidv-29-6-2018
  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
ha noi xu ly chat thai trong cong ranh quanh cong ty rang dong

Hà Nội xử lý chất thải trong cống rãnh quanh Công ty Rạng Đông

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, Công ty Thoát nước Hà Nội đã có kế hoạch để khơi thông, hút bùn tại các hệ thống thoát nước quanh khu vực xảy ra cháy.
  • pvgas