Syria biểu tình rầm rộ phản đối sắc lệnh công nhận Cao nguyên Golan
Tại quảng trường trung tâm thành phố Madinat al-Baath, nằm ở Cao nguyên Golan, thuộc tỉnh Quneitra của Syria, hàng nghìn người biểu tình đã tập trung lại để phản đối quyết định của Washington công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan, bị nhà nước Do Thái chiếm đóng từ năm 1967.
![]() |
| Người biểu tình Syria tại quảng trường trung tâm thành phố Madinat al-Baath |
Ngoài ra, theo Cơ quan thông tấn nhà nước Syria (Sana), các cuộc tuần hành vì mục đích tương tự cũng diễn ra tại một số thành phố ở Syria như Damascus, Aleppo, Qamishli, Deir Ezzor hay Daraa.
Quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận chủ quyền của Israel đối với phần đất chiếm đóng ở Syria đã gây ra nhiều phản ứng trên trường quốc tế. Nga và Iran, các đồng minh của chính phủ Syria, cũng như một số quốc gia Arập đã lên án quyết định của Mỹ.
Nh.Thạch
RT
-
Israel phê duyệt thỏa thuận khí đốt với Ai Cập giữa áp lực từ Mỹ
-
Mỹ: Số lượng giàn khoan dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm
-
"Xoay trục" sang Mỹ, Ấn Độ muốn tránh mức thuế quan khổng lồ
-
Mỹ trở lại Syria: Thỏa thuận mới thách thức ảnh hưởng của Nga
-
Vì sao thị trường M&A dầu khí thượng nguồn Mỹ sụt giảm liên tiếp?
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

