Thứ năm 30/01/2020 03:05

Schneider Electric đón đầu xu hướng số hoá trong sản xuất công nghiệp thông qua Hội nghị đổi mới sáng tạo

06:59 | 01/11/2019

|
Ngày 31/10, Schneider Electric – Tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa – đãtổ chức Innovation Talk – Hội nghị Đổi mới sáng tạo với chủ đề “Đón đầu xu hướng Số hóa trong Sản xuất Công Nghiệp”. Đây là một trong chuỗi các sự kiện “Đổi mới sáng tạo” được Schneider Electric tổ chức vào năm 2019 - chào mừng kỷ niệm 25 năm doanh nghiệp chính thức hoạt động tại Việt Nam, đồng thời khẳng định vị trí tiên phong của Schneider Electric trong việc số hóa và thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi số trước bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). 

CMCN 4.0 hiện nay là một trong những định hướng phát triển chính yếu và tiên quyết của Chính phủ trên con đường phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững. Việc ban hành Nghị quyết dành riêng cho CMCN 4.0, thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) hay thường xuyên tổ chức các buổi đối thoại doanh nghiệp cũng như Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 cho thấy hành động quyết liệt của Chính phủ trong việc đẩy mạnh và tăng tốc để đón đầu xu hướng mới trên Thế giới. Trong đó, các doanh nghiệp cần thể hiện được sự sẵn sàng cũng như vai trò tiên phong trong chuyển đổi số, tiếp cận khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất và quản lý, nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

schneider electric don dau xu huong so hoa trong san xuat cong nghiep thong qua hoi nghi doi moi sang tao
Khách hàng, đối tác trải nghiệm tại quầy Secure Connect

Nắm bắt xu thế số hóa đang diễn ra mạnh mẽ dưới tác động của CMCN 4.0, tại Innovation Talk – Đón đầu số hóa trong Sản xuất Công nghiệp 2019, khách mời là các doanh nghiệp, đối tác của Schneider Electric được giới thiệu về cách thức sản xuất thông minh và số hóa trong sản xuất với những ưu điểm vượt trội: thúc đẩy doanh thu, nâng cao lợi nhuận và tăng cường hình ảnh doanh nghiệp. Đó không chỉ là vấn đề về lợi ích ngắn hạn hay thời gian thu hồi vốn khi đầu tư vào chuyển đổi số, mà là câu chuyện cạnh tranh sống còn và phát triển bứt phá của doanh nghiệp trước những thách thức của thời cuộc. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có quy mô sản xuất ngày càng mở rộng, dây chuyền phức tạp, số hóa giúp tinh giản trong vận hành và quản lý, tăng năng suất đến 50% và giảm các gián đoạn do lỗi kỹ thuật đến 50%.

schneider electric don dau xu huong so hoa trong san xuat cong nghiep thong qua hoi nghi doi moi sang tao
Ông Đỗ Mạnh Dũng - 

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đỗ Mạnh Dũng – giám đốc ngành hàng Tự động hóa – Công nghiệp nhấn mạnh, để số hóa thành công, các doanh nghiệp cần hội tụ đủ ba yếu tố cơ bản “tầm nhìn & cam kết của lãnh đạo”, “đào tạo công nghệ cho đội ngũ triển khai” và “truyền thông tới nhân viên để chuyển đổi nhận thức”, đồng thời kết hợp với các đối tác đáng tin cậy để tăng hiệu quả thực hiện. Schneider Electric – doanh nghiệp tiên phong số hóa trong quản lý năng lượng và tự động hóa  – tự hào giới thiệu và cung cấp toàn bộ và tổng thể các giải pháp đang và sẽ triển khai tại thị trường Việt Nam bao gồm cả phần cứng IOT, phần mềm điều khiển, các bộ Áp ứng dụng trên nền tảng trí tuệ nhân tạo thông suốt cho các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất, thực phẩm, đồ uống, đóng gói, lắp ráp chế tạo xe, nước và xử lý nước thải, than, thép, dầu khí, vv.,  từ đó hỗ trợ và đồng hành với các doanh nghiệp trên hành trình chinh phục CMCN 4.0.

 

schneider electric don dau xu huong so hoa trong san xuat cong nghiep thong qua hoi nghi doi moi sang tao
Bà Đào Nhật Nguyệt Thủy – Trưởng nhóm quản lý sản phẩm và giải pháp ngành hàng Tự động hóa Công nghiệp, Schneider Electric Việt Nam giới thiệu về Modicon M262

Đến tham dự sự kiện, khách mời được tham quan và trải nghiệm thực tế các giải pháp đổi mới và sáng tạo được trưng bày như ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường trong vận hành nhà máy (Augmented Operator Advisor), ứng dụng công nghệ điện toán đám mây và máy học cho các nhà Chế Tạo Máy (Machine Advisor) và Modicon M262, … tích hợp trên nền tảng hệ thống EcoStruxure, mang đến khả năng tối ưu từ khâu thiết kế đến vận hành, tăng hiệu quả năng lượng đến 65%, nâng cao năng suất lao động đến 50%, đảm bảo an toàn an ninh mạng tuyệt đối, cải thiện hiệu quả bảo trì bảo dưỡng, hướng đến việc sản xuất thông minh với phát thải khí carbon bằng không.

schneider electric don dau xu huong so hoa trong san xuat cong nghiep thong qua hoi nghi doi moi sang tao
Anh Lê Hoài Nhất Phương – Chuyên viên sản phẩm và giải pháp ngành hàng Tự động hóa Công nghiệp, Schneider Electric Việt Nam giới thiệu giải pháp Augmented Operator Advisor (AOA)

Sự kiện lần này là một trong chuỗi các chương trình “Đổi mới sáng tạo” được Schneider Electric tổ chức, chào mừng dấu mốc 25 năm hình thành và phát triển của doanh nghiệp tại Việt Nam. Thông qua những chủ đề thảo luận chuyên sâu về số hóa trong quản lý, điều hành năng lượng hiệu quả và chuyên đề thành phố thông minh tại Innovation Day vào tháng 4-5; giải pháp tích hợp EcoStruxure IT mang đến sự chắc chắn trong một thế giới kết nối tại Innovation Day tháng 7 hay phương thức mới Masterpact MTZ giúp tái định nghĩa phân phối điện trong nền kinh tế số hóa của Việt Nam tại Innovation Talk diễn ra vào tháng 8 vừa qua cho thấy tầm nhìn và vị thế tiên phong của Schneider Electric trong việc đón đầu số hóa, mang đến những sản phẩm và giải pháp sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và người dân trong bối cảnh hiện nay.

schneider electric don dau xu huong so hoa trong san xuat cong nghiep thong qua hoi nghi doi moi sang tao
Trải nghiệm công nghệ thực tế ảo tăng cường trong vận hành nhà máy

Ông Yoon Young Kim, Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar & Campuchia chia sẻ: “25 năm là hành trình chúng tôi không ngừng nỗ lực để tiên phong mang đến những giải pháp sáng tạo cho các doanh nghiệp và người dân Việt Nam, đảm 

bảo cho một sự phát triển bền vững thông qua việc sử dụng và quản lý năng lượng hiệu quả, an toàn, tin cậy. Giữa bối cảnh CMCN 4.0 mạnh mẽ, Schneider Electric sẽ phát huy vai trò đầu tàu của một doanh nghiệp hàng đầu trong số hóa về quản lý năng lượng và tự động hóa, cùng với giải pháp EcoStruxure, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường".

Tại Schneider Electric, chúng tôi tin rằng việc sử dụng năng lượng và kỹ thuật số là quyền cơ bản của con người. Chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng năng lượng hiệu quả, đảm bảo “cuộc sống thăng hoa” (Life is ON) hiện diện ở tất cả mọi nơi, dành cho tất cả mọi người và tại mọi thời điểm.

Chúng tôi cung cấp các giải pháp số cho quản lý năng lượng và tự động hóa, hướng đến tính hiệu quả và phát triển bền vững. Chúng tôi kết hợp các công nghệ năng lượng, tự động hóa với thời gian thực, phần mềm và các dịch vụ hàng đầu thế giới vào những giải pháp tích hợp cho các thị trường: nhà ở, cao ốc, văn phòng, trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp.

Chúng tôi cam kết cho việc phát triển những tiềm năng của một cộng đồng sáng tạo, cởi mở và mang tính toàn cầu để cùng hướng đến những giá trị của mục tiêu thiết thực, mang tính đa dạng và tự chủ.

www.se.com

Nguyệt Quỳnh

loading...