Thứ ba 18/02/2020 07:20

Sát thủ tuổi teen giết người chỉ để thử cảm giác

12:59 | 03/06/2019

|
Nữ sát thủ Alyssa Bustamante, sống tại bang Missouri, Mỹ đã viết vào cuốn nhật ký của mình vào đúng đêm nữ sinh này ra tay giết hại cô bé hàng xóm mới 9 tuổi là Elizabeth Olten, rằng đó là một trải nghiệm "kinh ngạc" và “rất thú vị”. 

Cảm giác của đứa trẻ khi giết người

Vụ giết người xảy ra tại một thị trấn nhỏ ở thành phố Jefferson vào hồi tháng 10-2009. Tại phiên tòa xét xử mới đây, Bustamante đã bị kết án tù chung thân về tội giết người. Trước đó hôm 6-2, những dòng chữ được viết bởi Alyssa Bustamante đã được đọc to tại tòa như một phần trong phiên tòa tuyên án để đưa ra phán quyết xem liệu nữ sát thủ tuổi teen này có nên bị kết án tù chung thân hay án phạt nhẹ hơn cho tội giết hại cô bé Olten hay không. 

sat thu tuoi teen giet nguoi chi de thu cam giac

Sát thủ tuổi teen Bustamante - giết người để thử cảm giác.

Cảm giác giết người khiến cô còn đủ dũng cảm để viết vào nhật ký của mình sau khi biết nạn nhân đã chết. Tại một phiên tòa diễn ra năm 2009, một trung sĩ cảnh sát cho biết, Bustamante đã nói với ông rằng "cháu muốn biết cảm giác giết một ai đó như thế nào".

Tại tòa năm 2012, Bustamante đã 18 tuổi, ngồi im, thỉnh thoảng đưa mắt liếc nhìn khi nghe những chứng cứ vạch tội mình, và thường cúi gằm mặt khi nghe các cán bộ thực thi pháp luật, luật sư và các chuyên gia pháp y đọc to những dòng nhật ký mà “sát thủ” này đã ghi lại khi mới là một nữ sinh trung học 15 tuổi. Trong nhật ký đưa có đoạn viết: "Tôi bóp cổ họ và cắt cổ họ và hiện họ đã chết... Đó là một cảm giác kinh ngạc".

Theo lời khai của Bustamante thì khi thấy cô bé Olten đang chơi cùng với người em của mình, nữ sát thủ này bắt đầu nảy sinh ý đồ giết hại cô bé. Cô ta dẫn Olten ra khu rừng gần nhà, bóp cổ, đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong ngay tại chỗ. 

Sau khi nhận được thông tin cô bé Olten mất tích, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành lục soát nhà của Bustamante và phát hiện ra cuốn nhật ký trên. Hàng trăm người đã tình nguyện tham gia tìm kiếm cố bé Olten suốt 2 ngày trước khi thi thể của bé được tìm thấy.

sat thu tuoi teen giet nguoi chi de thu cam giac
Kẻ sát nhân tuổi teen Alyssa(trái) và nạn nhân Elizabeth.

Tại tòa hôm 6-2, các luật sư bào chữa đã nêu bật tuổi thơ cay đắng của Bustamante khi phải sống trong một gia đình rắc rối với hy vọng thân chủ được giảm án. Họ nêu lên cả những dòng tâm sự đầy bi quan ccủa Bustamante trước khi ra tay giết người. 

Cô gái này còn có ý định tự tử vào năm 2007 nhưng không thành. Các công tố viên cho biết, Bustamante đã có âm mưu giết người từ trước. Thậm chí trước khi hành động, cô ta còn đào sẵn hai cái hố làm mộ, sau đó vẫn đi học bình thường để chờ thời cơ giết người.

Cuốn nhật ký tố cáo tội cô chủ

Trong cuốn nhật ký cô đã miêu tả rất chi tiết hành động tàn độc của mình đối với một em bé chỉ mới 9 tuổi. Cô khẳng định rằng đây là một trải nghiệm thú vị đầu tiên mà cô có, cảm giác kinh hoàng nhưng cũng khiến cô thỏa mãn trí tò mò về cảm giác giết người.

Những dòng chữ ghi lại trong cuốn nhật ký của Alyssa Bustamante đã khẳng định rằng cô không có vấn đề gì về thần kinh bởi cô đã miêu tả rất chi tiết hành động giết người của mình, không chỉ có vậy cô còn viết ra những suy nghĩ cũng như cảm giác của mình. Theo nữ sát thủ này thì cảm giác giết người thật kinh hoàng, kỳ lạ và cũng rất thú vị đối với cô.

Trong suy nghĩ của Alyssa Bustamante đã xuất hiện ý nghĩ tò mò rằng không biết cảm giác giết người sẽ như thế nào nên cô bé luôn nung nấu sẽ thử một lần để thỏa trí tò mò. Những người thân thiết của Alyssa Bustamante khẳng định từ bé đến lớn cô bé không mắc bất cứ một căn bệnh hiểm nghèo nào để có thể để lại di chứng bất thường về thần kinh.

sat thu tuoi teen giet nguoi chi de thu cam giac
Cô bé tuổi teen mà có những hành động giết người độc ác

Bên cạnh đó Alyssa Bustamante lại là một người rất hay để ý quan tâm đến những em bé nhỏ tuổi hơn mình. Phát triển về trí tuệ cũng như thể lực hoàn toàn bình thường, kết quả học tập cũng không có vấn đề gì khiến cả gia đình và nhà trường phải bận tâm nhiều đến cô nhưng không ai có thể đọc được những suy nghĩ của Alyssa Bustamante.

Ngay sau khi giết chết cô bé Olten vô tội, Alyssa Bustamante đã bình tĩnh trở về nhà và viết nhật ký. Trong cuốn nhật ký cô đã miêu tả rất chi tiết hành động tàn độc của mình đối với một em bé chỉ mới 9 tuổi.

Trên phim ảnh cũng như báo chí, Alyssa Bustamante đã được xem và được đọc nhiều vụ án giết người và cô muốn biết cảm giác thực sự như thế nào. Một sự tò mò khó hiểu và một suy nghĩ quái đản của một nữ sinh đã nung nấu trong lòng suốt một thời gian dài.

Alyssa Bustamante không bao giờ chia sẻ bất cứ một chuyện gì với ai kể cả những người thân của mình, cô lấy những trang nhật ký làm bạn, chính vì vậy mà không ai có thể phát hiện ra ý nghĩ đáng sợ này của cô để có thể có biện pháp ngăn chặn.

(Còn tiếp)

Thiên Phú

loading...
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.