Sắp mua nhà qua Cổng dịch vụ công quốc gia
Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo kết quả, tình hình thực hiện quy định về thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua.
Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát và thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về trình tự, thủ tục, điều kiện đối với các giao dịch bất động sản, nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn.
![]() |
Ảnh minh họa. |
Đặc biệt về một số nội dung như: Điều kiện khi đưa bất động sản hình thành trong tương lai vào kinh doanh; việc thực hiện thủ tục thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; việc thực hiện bảo lãnh, thanh toán trong bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai; việc thế chấp, điều kiện thế chấp (dự án đầu tư xây dựng nhà ở và nhà ở hình thành trong tương lai); giấy tờ chứng minh điều kiện nhà ở tham gia giao dịch đối với trường hợp không bắt buộc phải có giấy chứng nhận.
UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương cũng được đề nghị tổng hợp báo cáo kết quả, tình hình thực hiện quy định về thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua. Trong đó, nêu cụ thể về các nội dung: Trình tự thủ tục; hồ sơ yêu cầu; việc công khai thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê mua; các đề xuất, kiến nghị. Trên cơ sở báo cáo của các địa phương, Bộ Xây dựng sẽ nghiên cứu xây dựng, tích hợp cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia.
Xuân Hinh
-
Sửa đổi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Thiết lập cơ chế hỗ trợ và giám sát rõ ràng
-
Quy định mới về cơ chế phát triển các dự án nhiệt điện khí
-
Tin tức kinh tế ngày 10/5: Ngân hàng tích cực “bơm” vốn
-
Những sự kiện nổi bật trên Thị trường Năng lượng Quốc tế tuần từ 5/5 - 10/5
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số