Sắp đến hạn phải trả phí khi dán thẻ thu phí không dừng

17:50 | 01/12/2021

|
(PetroTimes) - Hiện tại, các phương tiện vẫn được miễn phí khi dán thẻ thu phí không dừng. Sau ngày 31/12, chủ phương tiện sẽ phải trả chi phí cho nhà cung cấp dịch vụ với mức 135.000 đồng...

Nhằm đẩy mạnh việc lắp thẻ thu phí không dừng trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/12/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng vừa đề nghị các Sở Giao thông Vận tải; Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV; Công ty TNHH thu phí tự động VETC; Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam tăng cường thực hiện tuyên truyền, dán thẻ đầu cuối thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.

Theo thống kê, đến nay, có 112 trạm thu phí trên toàn quốc đang thu phí điện tử không dừng và đảm bảo chủ phương tiện chỉ cần sử dụng 1 thẻ đầu cuối để lưu thông qua tất cả trạm thu phí có lắp đặt hệ thống thu phí không dừng.

tong-cuc-duong-bo-viet-nam-noi-ve-thu-phi-khong-dung-dang-thuc-hien-binh-thuong
Làn thu phí tự động không dừng VETC.

Việc đưa vào vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng với số lượng lớn các trạm thu phí trên toàn quốc tạo điều kiện cho các chủ phương tiện có gắn thẻ đầu cuối lưu thông thuận lợi qua các trạm thu phí, đặc biệt khi triển khai thí điểm một số tuyến cao tốc chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Hiện việc dán thẻ thu phí không dừng đang miễn phí. Tuy nhiên, chỉ còn 1 tháng nữa, chi phí cho việc dán thẻ sẽ là 135.000 đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Sở Giao thông Vận tải phối hợp, tăng cường thực hiện tuyên truyền, dán thẻ đầu cuối thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ.

Đồng thời, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo việc tuyên truyền đến cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh về việc gắn và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí, trong đó đề nghị cán bộ, công chức các cơ quan nhà nước gương mẫu thực hiện.

Tiếp tục phối hợp với Hiệp hội vận tải địa phương, Công ty TNHH thu phí tự động VETC, Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam và các đơn vị truyền thông tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện về việc dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng để lưu thông qua các trạm thu phí.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn, khu vực để thực hiện công tác điều tiết giao thông, xử phạt nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng gây cản trở giao thông.

Các Cục Quản lý đường bộ đôn đốc, chỉ đạo các nhà đầu tư, nhà cung cấp dịch vụ trong việc tuyên truyền, phân luồng điều tiết giao thông.

Phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện không đủ điều kiện đi vào làn thu phí không dừng gây cản trở giao thông.

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, mỗi trạm thu phí chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp, hoàn thành trong quý I/2022. Bảo đảm đến tháng 6/2022 đạt tối thiểu 90% phương tiện giao thông thuộc đối tượng thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, được dán thẻ để sử dụng dịch vụ thu phí điện tử không dừng.

Triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừngTriển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng
Khẩn trương thu phí không dừng tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn LinhKhẩn trương thu phí không dừng tại trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh
Tăng vọt số lượng ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừngTăng vọt số lượng ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng
Sắp xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí tự động không dừngSắp xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí tự động không dừng

Xuân Hinh