Sản phẩm du lịch mới lạ kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch đảo Lý Sơn

13:40 | 24/05/2023

|
(PetroTimes) - Trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao kích cầu du lịch tại đảo Lý Sơn năm 2023, giải bơi vượt biển được kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch đảo Lý Sơn và định hướng phát triển Lý Sơn thành trung tâm du lịch biển, đảo quốc gia.

Ngày 28/5 tới sẽ diễn ra giải bơi vượt biển đầu tiên tại Việt Nam, tổ chức tại đảo Lý Sơn. Giải đấu với sự tham gia của gần 250 vận động viên (VĐV) bơi lội trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ là giải đấu quy mô, trở thành một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn. Đây cũng là cơ hội để huyện đảo Lý Sơn quảng bá văn hoá, du lịch biển, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

Sản phẩm du lịch mới lạ kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch đảo Lý Sơn
Góc nhìn từ đỉnh núi Thới Lới.

Trong hành trình thi đấu giải bơi vượt biển, các VĐV bơi lội sẽ được chiêm ngưỡng đa dạng rạn san hô và ngắm nhìn 2 ngọn núi lửa hàng ngàn năm dưới đáy biển. Giải bơi vượt biển hứa hẹn sẽ là giải đấu với đa dạng trải nghiệm khó quên cho các VĐV yêu thích bộ môn bơi lội. Ngoài ra, đến với Lý Sơn, không chỉ riêng các VĐV, mà tất cả du khách cũng sẽ được thoả sức tham quan các quan cảnh hoang sơ thơ mộng của đảo Lý Sơn như hang Câu, cổng Tò Vò và ngắm toàn cảnh đảo trên đỉnh núi Thới Lới. Bên cạnh đó, bờ biển xanh thơ mộng của đảo Lớn và đảo Bé cũng là điểm thu hút đông đảo du khách đến với đảo Lý Sơn.

Những năm gần đây, để góp phần biến giải bơi vượt biển trở thành thương hiệu du lịch biển, đảo, UBND huyện Lý Sơn đã đa dạng hoá các sự kiện văn hoá, thể thao gắn với các sản phẩm du lịch. Huyện cũng tổ chức đồng thời chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch để tăng thêm trải nghiệm khi đến với đảo Lý Sơn như: giải Dù lượn, giải chạy marathon “Cung đường đảo Lý Sơn”, hội đua thuyền truyền thống Tứ linh, giải bóng chuyền bãi biển và sắp đến là giải bơi lội vượt biển đầu tiên tại Việt Nam với quy mô gần 250 VĐV tham gia.

Sản phẩm du lịch mới lạ kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch đảo Lý Sơn
Giải bơi vượt biển được kỳ vọng trở thành thương hiệu du lịch và hoạt động thể thao thường niên của đảo Lý Sơn.

Ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho giải bơi vượt biển lần đầu tiên diễn ra tại đảo đã cơ bản hoàn tất các công tác chuẩn bị. Để đảm bảo độ an toàn cho tất cả các VĐV, huyện đã tổ chức huy động lực lượng hỗ trợ với sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên có kinh nghiệm hỗ trợ giải đấu. Các lực lượng gồm an ninh trật tự, cứu hộ cứu nạn, y tế sẽ thường trực trong suốt quá trình diễn ra giải bơi.

“Chúng tôi phấn đấu phát triển giải bơi vượt biển sẽ trở thành hoạt thể thao thường niên, nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch tại đảo Lý Sơn. Sự kiện giải bơi vượt biển sắp diễn ra sẽ là cơ hội để huyện Lý Sơn quảng bá, giới thiệu hình ảnh văn hoá, du lịch của đảo đến với đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch cũng sẽ góp phần cụ thể hoá định hướng của Đảng về phát triển Lý Sơn trở thành trung tâm du lịch biển, đảo quốc gia”, ông Lê Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn chia sẻ.

Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý (khoảng 27 km). Đảo Lý Sơn gồm đảo Lớn, đảo Bé và hòn Mù Cu. Trong đó, đảo Bé (hay còn gọi là đảo An Bình) có diện tích khoảng 0.69 km2 và nằm cách đảo Lớn khoảng 7 km. Đảo Lý Sơn nổi tiếng với khung cảnh thơ mộng, hoang sơ với bờ biển xanh ngát và các điểm địa điểm tham quan hùng vĩ như núi Thới Lới, hang Câu, cổng Tò Vò…
Huyện đảo Lý Sơn - Điểm đến đầy ấn tượngHuyện đảo Lý Sơn - Điểm đến đầy ấn tượng
Gần 250 VĐV sẽ tranh tài ở giải bơi vượt biển tổ chức tại đảo Lý SơnGần 250 VĐV sẽ tranh tài ở giải bơi vượt biển tổ chức tại đảo Lý Sơn
Lý Sơn - nơi biển trời giao hòa gặp gỡLý Sơn - nơi biển trời giao hòa gặp gỡ
Mùa “ăn” rong ở xứ đảoMùa “ăn” rong ở xứ đảo

Nguyên Mạnh