Ra mắt Cẩm nang chuyển đổi số - Tri thức mở cho mọi người

11:11 | 19/09/2020

|
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức cho ra mắt “Cẩm nang chuyển đổi số” với mong muốn đưa đến người đọc những kiến thức, thông tin quan trọng và thiết yếu về chuyển đổi số.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020: "Sức mạnh chuyển đổi số"Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020: "Sức mạnh chuyển đổi số"
Chuyển đổi số - Quyết tâm và hành độngChuyển đổi số - Quyết tâm và hành động
VPI đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chínhVPI đẩy mạnh chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính
ra mat cam nang chuyen doi so tri thuc mo cho moi nguoi
ra mat cam nang chuyen doi so tri thuc mo cho moi nguoi
Nội dung trong “Cẩm nang chuyển đổi số”

Sách “Cẩm nang chuyển đổi số” gồm hơn 20 câu hỏi lớn và 100 câu hỏi nhỏ, tóm lược những kiến thức, thông tin quan trọng và thiết yếu của chuyển đổi số. Các câu hỏi này được trình bày một cách ngắn gọn, súc tích, trong sáng để bảo đảm mọi người dễ đọc, dễ hiểu và cảm thấy thú vị.

Câu trả lời được trình bày gồm trước tiên là nội dung giải thích ngắn gọn nhất, sau đó là một số câu hỏi và câu trả lời mang tính giải thích sâu hơn dành cho những ai muốn quan tâm sâu hơn, và cuối cùng là một số ví dụ minh họa dành cho những ai muốn liên hệ thực tế.

Nội dung cẩm nang được cấu trúc thành 4 phần chính, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau gồm: Cẩm nang cơ bản; cẩm nang cho người dân; cẩm nang cho doanh nghiệp; và cẩm nang cho cơ quan nhà nước.

Phần minh họa của cẩm nang có giới thiệu những nền tảng số “Make in Vietnam” để giúp người đọc có những hình dung trực quan về tính năng và vai trò của nền tảng trong thực hiện chuyển đổi số.

ra mat cam nang chuyen doi so tri thuc mo cho moi nguoi

Với việc phát hành cuốn cẩm nang, Bộ TT&TT mong muốn cuốn “Cẩm nang chuyển đổi số” có thể trở thành một cuốn sách truyền cảm hứng, để mỗi khi đọc, người dân, doanh nghiệp, tổ chức thấy chuyển đổi số không phải là việc xa vời mà rất gần gũi, đơn giản, không phải việc khó khăn mà kỳ thực rất đơn giản, để có thêm động lực để khởi đầu và tiếp tục quá trình chuyển đổi số cho bản thân và đơn vị.

Cẩm nang là tài liệu miễn phí dành cho mọi người và được cung cấp phiên bản điện tử tại địa chỉ: https://dx.mic.gov.vn.

Phú Văn

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn