Quay lén CSGT xử phạt rồi tống tiền
![]() |
Chu Hữu Thắng tại cơ quan điều tra |
Ngày 17/2, Công an thành phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Chu Hữu Thắng (SN 1965, ở khu tập thể Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội) để làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Trước đó, hai đồng chí Tạ Quang Hùng và Nguyễn Quang Hiếu (cán bộ Đội 3 Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội) bị Thắng gọi điện, nhắn tin, gửi thư, gửi thẻ nhớ có hình ảnh hai đồng chí này đang xử phạt vi phạm hành chính để cưỡng đoạt tài sản.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an xác định Thắng là lái xe tự do và nhiều lần bị lực lượng CSGT xử phạt vì vi phạm luật giao thông đường bộ nên bức xúc.
Tháng 12/2015, Thắng đã đặt mua một chiếc camera quay lén với giá tiền 1,1 triệu đồng để ghi hình các chiến sỹ CSGT đội 3 làm nhiệm vụ.
Sau khi mua camera, Thắng đã lén máy quay tại bốt xử lý của lực lượng CSGT. Sau khi ghi hình, Thắng viết thư để lại cho đồng chí Hùng và đồng chí Hiếu đồng thời yêu cầu hai đồng chí CSGT phải liên lạc vào số điện thoại 01205... nếu không sẽ tung các hình ảnh lên mạng và gửi cho đơn vị công tác của hai đồng chí.
Theo cơ quan Công an, hình ảnh trong thẻ nhớ ghi lại cảnh hai đồng chí Hùng và Hiếu đang làm nhiệm vụ xử phạt vi phạm hành chính trong bục làm việc của CSGT.
Với những hình ảnh này, Thắng đòi 2 CSGT phải chi 350 triệu để chuộc những hình ảnh đó (đồng chí Hùng 300 triệu đồng và đồng chí Hiếu 50 triệu đồng). Sau khi thương lượng, Thắng đồng ý giảm cho đồng chí Hùng xuống còn 30 triệu, đồng chí Hiếu còn 20 triệu đồng.
Sau khi thống nhất, Thắng hướng dẫn hai cán bộ CSGT chuyển tiền qua tài khoản có tên Dương Minh Sơn mở tại Ngân hàng Vietinbank. Tài khoản này Thắng khai nhặt được chứng minh thư của anh Sơn và tự đi mở.
Theo yêu cầu của Thắng, đồng chí Hiếu đã 10 triệu đồng vào tài khoản này. Ngày 17/2, Thắng mang theo thẻ ngân hàng mang tên Dương Minh Sơn đi rút 5 triệu đồng thì bị cơ quan điều tra kiểm tra phát hiện.
Cơ quan điều tra sau đó đã khám xét khẩn cấp và tạm giữ 2 chiếc thẻ nhớ còn lại ở nhà Thắng.
![]() | Hai thanh niên đi xe máy tông gãy chân CSGT |
![]() | Quy định 'CSGT được trưng dụng phương tiện' chính thức có hiệu lực |
![]() | Chủ tịch Hà Nội "xông đất" phòng CSGT |
![]() | CSGT Thanh Hóa kiểm tra giấy tờ kiểu 'siêu tốc' |
Thiên Minh - Xuân Hinh
-
Tạo hành lang pháp lý, cơ chế ưu đãi thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ số
-
Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga
-
Đại biểu Quốc hội đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
-
Toàn cảnh lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng tại Quảng trường Đỏ
-
Chủ tịch nước Lương Cường: Cải cách tư pháp phải gần dân, sát dân, bảo vệ dân