PVN và Petrolimex tăng cường phối hợp ứng phó giá dầu giảm sâu

17:02 | 03/04/2020

|
Nhằm ứng phó với tác động kép từ dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm nghiêm trọng, ngày 3/4, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức buổi họp trực tuyến nhằm thảo luận, trao đổi các giải pháp phối hợp giữa hai Tập đoàn trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm xăng dầu.

Chủ trì buổi họp có ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PVN và ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc Petrolimex. Cùng dự có các lãnh đạo trong Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn của PVN và Petrolimex.

pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sau
Toàn cảnh cuộc họp

Tại buổi họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về bối cảnh thị trường, tình hình sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực xăng dầu của hai Tập đoàn, việc phối hợp thực hiện hợp tác giữa hai Tập đoàn trong quý I/2020 và dự kiến kế hoạch sản xuất kinh doanh trong những tháng tiếp theo. Đặc biệt, chia sẻ các thông tin về hoạt động sản xuất tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất và Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, cũng như bàn bạc các phương pháp ứng phó với tình trạng tồn kho tại hai nhà máy này trong bối cảnh thị trường xăng dầu đang dư thừa nguồn cung.

Trong bối cảnh thị trường trong nước và trên thế giới gặp nhiều biến động do dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu, các hoạt động sản xuất kinh doanh các sản phẩm xăng dầu của PVN và Petrolimex đều chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, bằng các giải pháp kịp thời, cấp bách cùng sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Tập đoàn, hợp tác giữa PVN và Petrolimex trong việc kinh doanh xăng dầu quý I/2020 đều cơ bản hoàn thành, đảm bảo kế hoạch chung giữa hai bên.

pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sau
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc họp

Qua trao đổi tại buổi họp, PVN và Petrolimex mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin giữa hai bên nhằm ứng phó kịp thời với những diễn biến của thị trường, tranh thủ thời cơ, tìm kiếm, tăng cường cơ hội hợp tác giữa hai Tập đoàn. PVN và Petrolimex cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt, đúng nghĩa vụ, trách nhiệm trong hợp tác giữa hai bên cùng với đó sẵn sàng tạo điều kiện, chia sẻ với các khó khăn mà hau bên đang gặp phải, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh được ổn định.

Lãnh đạo PVN và Petrolimex đều nhất trí trong việc cùng thảo luận, nghiên cứu có các kiến nghị, đề xuất lên các cấp có thẩm quyền xem xét các cơ chế, chính sách tháo gỡ các khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sauĐề xuất giảm thuế xuất khẩu phân bón, xăng dầu để gỡ khó cho PVN
pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sauGiải pháp tiết kiệm năng lượng
pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sauĐộng viên cán bộ, đảng viên, người lao động chung tay chia sẻ khó khăn với Tập đoàn
pvn va petrolimex tang cuong phoi hop ung pho gia dau giam sauPVN tăng cường các giải pháp ứng phó với đại dịch Covid-19 và suy giảm giá dầu

Hiền Anh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn