PVFCCo: Tận dụng cơ hội để vượt khó

13:47 | 07/04/2020

|
Thành công của năm 2019 sẽ là tiền đề để Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2020 tốt nhất trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế vì dịch bệnh.

Năm 2019 vừa qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhất kể từ khi đi vào hoạt động nhưng PVFCCo đã vượt khó thành công nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ. Đặc biệt trong đó, PVFCCo đã thực hiện tiết giảm chi phí triệt để. Năm 2019, chi phí bán hàng, quản lý hợp nhất của DPM giảm 14% so với kế hoạch (tương đương 153 tỷ đồng), tiết kiệm năng lượng đạt 101 tỷ đồng.

Khi nhà máy hoạt động trở lại sau đợt bảo dưỡng dài ngày, PVFCCo đã có những giải pháp quyết liệt để tối đa hóa sản lượng sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ, giữ vững thị phần để hoàn thành kế hoạch 2019.

pvfcco tan dung co hoi de vuot kho
Ông Lê Cự Tân - Tổng giám đốc đại diện PVFCCo nhận danh hiệu Doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất

Sau rất nhiều nỗ lực, theo Báo cáo tài chính hợp nhất, năm 2019, PVFCCo đã đạt doanh thu 7.831 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt hơn 467 tỷ đồng, vượt 263 tỷ đồng, tương đương 2,3 lần so với kế hoạch được phê duyệt là 205 tỷ đồng.

Trong năm 2020 này, PVFCCo đặt kế hoạch doanh thu 9.237 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 513 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 18% và 9,8% so với thực hiện năm 2019. Bên cạnh đó, doanh nghiệp đặt kế hoạch trả cổ tức 10%. Có thể thấy, đây là kế hoạch nhiều thách thức trong điều kiện dịch bệnh nghiêm trọng, kéo dài ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Ngoài ra, nạn hạn hán và hạn mặn khắc nghiệt ở các tỉnh Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long cũng gây ảnh hưởng đến PVFCCo do nhu cầu tiêu thụ phân bón giảm.

Tuy nhiên, trong “nguy” luôn có “cơ”. Và giới đầu tư đang rất kỳ vọng PVFCCo hoạt động chính trong lĩnh vực nông nghiệp – lĩnh vực được coi là trụ đỡ khi nền kinh tế khó khăn, nên Tổng công ty có thể tận dụng được cơ hội để tăng biên lợi nhuận gộp.

Theo ghi nhận, đóng cửa phiên giao dịch ngày 01/4/2020, cổ phiếu DPM tăng 7%, giao dịch ở vùng giá 12.250 đồng/cổ phiếu.

T.H

pvfcco tan dung co hoi de vuot kho

PVFCCo đồng hành cùng bà con trong mùa hạn mặn, dịch bệnh
pvfcco tan dung co hoi de vuot kho

Đoàn Thanh niên PVFCCo: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2020
pvfcco tan dung co hoi de vuot kho

PVFCCo: Trong hoàn cảnh bất thường càng tỏ rõ bản lĩnh tiên phong

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn