PVD tăng mạnh với thông tin thắng hợp đồng giàn khoan tại Malaysia

11:11 | 27/03/2019

|
Trong phiên giao dịch ngày 26/3, cổ phiếu PVD của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí tăng mạnh 3,8% sau khi công ty này cho biết đã thắng được hợp đồng tại Malaysia cho 2 giàn khoan tự nâng của công ty.    
pvd tang manh voi thong tin thang hop dong gian khoan tai malaysiaGiàn PV DRILLING I & VI cùng trúng thầu tại Malaysia
pvd tang manh voi thong tin thang hop dong gian khoan tai malaysiaGiàn PV Drilling III giữ vững thành tích hoạt động an toàn
pvd tang manh voi thong tin thang hop dong gian khoan tai malaysiaPV Drilling cùng những tín hiệu khởi sắc

Theo đó, PVD vừa trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I và PV DRILLING VI phục vụ cho một số chiến dịch khoan tại Malaysia. Trong đó, giàn PV DRILLING I sẽ phục vụ cho chiến dịch khoan tại Malaysia với chương trình khoan chắc chắn khoảng 6 tháng, trong khi giàn PV DRILLING VI sẽ có thời gian hợp đồng khoảng 9 tháng. Cả 2 giàn khoan này đều có cơ hội để gia hạn thêm hợp đồng làm việc lâu dài tại Malaysia.

pvd tang manh voi thong tin thang hop dong gian khoan tai malaysia
Cổ phiếu PVD tăng mạnh sau thông tin thắng thầu cung cấp giàn khoan tại Malaysia

Đón nhận thông tin tích cực này, cổ phiếu PVD tăng mạnh 3,8% từ 16.900 đồng/cổ phiếu lên 17.550 đồng/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch sáng ngày 27/3, cổ phiếu PVD tiếp tục tăng nhẹ 0,6% lên 17.650 đồng/cổ phiếu.

Ngày 26/3, Chỉ số VN-Index đã có phiên giảm điểm thứ 5 trong 6 phiên gần nhất và ghi nhận mức giảm nhẹ, chưa đến 0,1%. Giá trị giao dịch trên sàn HOSE giảm đáng kể còn 162 triệu USD. VIC (-1,3%) là mã khiến chỉ số mất nhiều điểm nhất; VHM (+1%), công ty con của VIC, đóng góp nhiều điểm tăng nhất cho chỉ số.

Mai Phương

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp