Thứ hai 27/01/2020 23:46

Phúc XO chỉ đạo nhân viên "giúp" khách xài ma túy nhưng không được bán

08:58 | 05/12/2019

|
Nhằm mục đích tăng doanh số cho quán karaoke, Phúc XO cho khách đến quán karaoke XO Pharaon thuê phòng để sử dụng ma túy. Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách.

Ngày 4/12, TAND TP HCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án từ Viện KSND TP HCM truy tố bị can Trần Ngọc Phúc (sinh năm 1982, còn gọi là Phúc XO) cùng đồng phạm về tội chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Phúc XO bị truy tố theo điểm b, d khoản 2 Điều 256 Bộ luật Hình sự có khung hình phạt 7-15 năm tù.

Liên quan tới vụ án, bị can Trần Ngọc Tài (sinh năm 1985, em trai Phúc XO) bị truy tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự có khung hình phạt 5-10 năm tù.

phuc xo chi dao nhan vien giup khach xai ma tuy nhung khong duoc ban
Phúc XO thu lợi hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ việc cho khách thuê phòng sử dụng ma túy.

Phúc XO từng gây chú ý trong dư luận khi chính miệng mình kể về câu chuyện tuổi thơ nghèo khó và đã vượt lên làm giàu. Trên mạng xã hội, Phúc cũng khiến nhiều người trầm trồ vì đeo dây chuyền, lắc, nhẫn tổng cộng 13 kg vàng. Phúc khai lý do đeo vàng giả nhằm mục đích quảng cáo cho quán karaoke.

Theo cáo trạng, khoảng 1h30 ngày 10/4/2019, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM phối hợp với tổ kiểm tra liên ngành và Công an quận 12 tiến hành kiểm tra hành chính quán karaoke XO Pharaon (công ty Sóng Âm) trên đường Trường Chinh thì phát hiện một số đối tượng cho thuê địa điểm để nhiều người đến hát karaoke sử dụng ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Phúc XO cùng một số nhân viên khai nhận công ty Sóng Âm do Phúc XO làm chủ nhưng do không am hiểu các thủ tục nên nhờ bạn Đ.N.K.L. đứng tên giấy phép kinh doanh. Mỗi tháng, L. được Phúc XO trả 20 triệu đồng.

Đầu tháng 11/2018, để lôi kéo khách đến quán nhằm mục đích tăng doanh số, Phúc XO bắt đầu cho khách đến quán karaoke XO Pharaon thuê phòng để sử dụng ma túy. Trong các cuộc họp với nhân viên, Phúc chỉ đạo nhân viên không được buôn bán ma túy, không đi mua giúp ma túy cho khách nhưng khi khách cần các dụng cụ sử dụng ma túy như đĩa, ống hút… thì nhân viên phục vụ phải lấy cho khách.

Đồng thời, Phúc XO chỉ đạo nhân viên tăng âm lượng của nhạc trong phòng để phục vụ khách trong quá trình sử dụng ma túy. Nếu khách đến thuê phòng hát karaoke bình thường thì sẽ tính theo giá niêm yết, còn khách thuê phòng để sử dụng ma túy thì hóa đơn có thêm chữ B và phụ thu thêm 200.000 đồng/giờ. Ngoài ra, khách có sử dụng bàn DJ và nhân viên điều chỉnh DJ thì thu 400.000 đồng/giờ.

Để quản lý khách, quán có các nhân viên giám sát, nhân viên phục vụ. Quán được chia thành hai khu vực: hát karaoke bình thường và phòng thuê sử dụng ma túy chủ yếu ở tầng hầm hoặc lầu 3, 4, 5. Các nhân viên này khai nhận, Phúc cho phép khách mang ma túy từ bên ngoài vào trong quán để sử dụng, nếu khách yêu cầu các dụng cụ để sử dụng ma túy thì nhân viên sẽ phục vụ.

Khi khám xét nhà riêng của Phúc ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM, công an thu giữ tại phòng ngủ của Tài (em ruột Phúc) 20 viên thuốc lắc, 10 gói ma túy loại ketamin. Tài khai nhận, bản thân Tài không làm việc tại quán karaoke XO Pharaon nên không biết việc Phúc XO chỉ đạo nhân viên cho khách sử dụng phòng karaoke để xài ma túy.

Mỗi ngày có khoảng 3 - 8 phòng có sử dụng ma túy, sau khi trừ các chi phí, trả công cho nhân viên thì mỗi ngày Phúc XO thu lợi từ 3 - 5 triệu đồng, mỗi tháng Phúc XO thu lợi khoảng 120 triệu đồng.

Phúc cùng đồng phạm cũng như các nhân viên phục vụ tại quán karaoke khai ma túy do khách mang từ bên ngoài vào sử dụng, Phúc XO và nhân viên không bán ma túy cho khách.

Viện KSND TP HCM nhận định hành vi của Phúc XO cùng đồng phạm là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng chất ma túy mà còn ảnh hưởng tới tình hình trật tự tại địa phương. Do đó, cần xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Cáo trạng vụ án cũng xác định trong vụ án nhiều đối tượng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà xử phạt hành chính hoặc đưa đi cai nghiện. Một số đối tượng là nhân viên quán chưa xác định được lai lịch, công an đang truy tìm xác minh làm rõ, đủ cơ sở sẽ xử lý sau...

Theo Dân trí

phuc xo chi dao nhan vien giup khach xai ma tuy nhung khong duoc banTruy tố Phúc XO - người đeo nhiều vàng nhất Việt Nam
phuc xo chi dao nhan vien giup khach xai ma tuy nhung khong duoc banPhúc "XO" thu 600 triệu từ người chơi ma túy
phuc xo chi dao nhan vien giup khach xai ma tuy nhung khong duoc banPhúc "XO" tổ chức sử dụng ma tuý tại karaoke như thế nào
phuc xo chi dao nhan vien giup khach xai ma tuy nhung khong duoc banPhúc XO khai đeo vàng giả trên người, xe ngũ quý cũng biển giả

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
mien bac giam mua tu ngay mai

Miền Bắc giảm mưa từ ngày mai

Những cơn mưa rào và giông sẽ duy trì hết đêm nay, từ mùng 2 Tết miền Bắc chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, nhiệt độ Hà Nội cao nhất 18, thấp nhất 12.