Phú Thọ: Đã có hơn 30 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc ra viện

19:05 | 17/09/2019

|
Liên quan đến vụ gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Khê cho biết, đã có hơn 30 cháu ra viện.
phu tho da co hon 30 tre mam non nhap vien nghi ngo doc ra vienThông tin mới vụ gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc ở Phú Thọ
phu tho da co hon 30 tre mam non nhap vien nghi ngo doc ra vienPhú Thọ: Gần 100 trẻ mầm non nhập viện nghi ngộ độc

Chiều 17/9, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT Cẩm Khê cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 cháu ra viện.

“Những trường hợp còn ở viện là bởi gia đình muốn tiếp tục theo dõi. Về cơ bản, tình hình sức khỏe của các cháu đã ổn định, chắc trong một đến hai ngày nữa sẽ được ra viện” - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê nói.

phu tho da co hon 30 tre mam non nhap vien nghi ngo doc ra vien
Các bé nghi ngộ độc được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Cẩm Khê.

Ông Sơn cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Phòng đã đến trường động viên thầy cô, đến viện động viên các phụ huynh để họ yên tâm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường. Đồng thời khẳng định, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không chỉ được Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Khê mà các cấp đều quan tâm. Tuy nhiên vấn đề thực phẩm thì nhiều khi không thể chủ động được.

Trước đó, từ ngày 14/9 đến ngày 16/9, đã có hơn 80 trẻ mầm non của trường mầm non Thụy Liễu nhập viện điều trị vì có những biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài…

Trước sự việc nghiêm trọng trên, Sở Y tế Phú Thọ đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện cấp cứu, chăm sóc điều trị các bệnh nhi đang nằm điều trị tại Trung tâm. Đội ngũ y tế thôn bản rà soát, động viên gia đình có trẻ bị sốt cao, nôn đang tự chăm sóc tại nhà đến Trung tâm để được điều trị kịp thời.

UBND huyện Cẩm Khê chỉ đạo các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể Trường mầm non Thụy Liễu và đơn vị cung cấp thực phẩm bán trú cho nhà trường đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, động viên các gia đình yên tâm, phối hợp tốt với cơ sở y tế trong việc điều trị cho bệnh nhi.

Xuân Hinh

  • bidv-pay