Phạt 7 hãng taxi không giảm cước
| TP HCM công bố danh sách các đơn vị vận tải chưa giảm giá cước Chiều 3/2/2015, Bến xe Miền Đông TP HCM đã công bố danh sách các đơn vị hoạt động tại bến chưa kê khai giá giảm cước khi giá nhiên liệu liên tục giảm. |
![]() |
| 7/15 hãng taxi bị phạt vì không giảm cước |
Sở Tài chính TP HCM vừa ban hành văn bản xử phạt 7 hãng taxi trên địa bàn, vì không chịu kê khai giảm giá cước, sau khi giá xăng dầu giảm liên tục.
Theo Sở Tài chính, trong 7 doanh nghiệp này, có 1 doanh nghiệp chiếm thị phần lớn ở TP HCM, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
Cũng theo sở này, trên địa bàn TP HCM hiện có 15 hãng taxi, nhưng chỉ mới có 8 hãng giảm giá từ 2-6% trước ngày 8/1.
Theo lãnh đạo một hãng taxi, mỗi một lần kê khai giá cước mới, mất rất nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến doanh thu của hãng và thời gian của lái xe.
Hiện tại, Thanh tra Sở Tài chính đang lên kế hoạch kiểm tra đồng loạt. Lý do Sở Tài chính yêu cầu các hãng taxi giảm giá dựa theo công văn của Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu điều chỉnh cước vận tải phù hợp, góp phần giảm giá thành các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ vào dịp Tết.
Vũ Huy
-
TP HCM: Vận tải hành khách hoạt động theo 4 cấp độ, đề xuất khôi phục xe buýt theo 3 giai đoạn
-
Hà Nội: Xe buýt, taxi vận hành trở lại như thế nào?
-
Hà Nội tiếp tục dừng vận tải hành khách công cộng
-
Tài xế taxi tử vong đột ngột khi đang chở khách đến sân bay
-
Dự thảo mới về kinh doanh vận tải: Yêu cầu taxi phải xuất hóa đơn cho khách
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

