Ông Trump lại “gõ cửa nhà” Tổng thống Maduro
![]() |
| Tổng thống Mỹ cử đại diện gặp gỡ đại diện của Tổng thống Venezuela |
Điều dường như là một nỗ lực mới để đạt được thành công trong chính sách đối ngoại của ông Trump.
Chưa đầy hai tuần trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, ông Trump đang làm tất cả những gì có thể để thành công trong chính sách đối ngoại của mình nhằm tăng cơ hội tái đắc cử.
Trong những tuần gần đây, Tổng thống Mỹ đã tìm kiếm thành công trong chính sách đối ngoại của mình theo một số cách: ông nói về một thỏa thuận hòa bình hậu bầu cử với Iran và một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông, ông cũng hứa sẽ rút quân đội Mỹ khỏi một số quốc gia, bao gồm cả Afghanistan, và giải phóng các con tin người Mỹ đang bị giam giữ ở nhiều nơi.
Kênh Bloomberg của Mỹ đưa tin: “Trump thậm chí đã cử một đại diện đặc biệt tới Mexico để gặp đại diện của tổng thống Venezuela Maduro.
Theo Bloomberg, cuộc gặp giữa hai đại diện diễn ra thậm chí ngay cả Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng không có thông tin gì về việc này.
Theo báo cáo, Richard Grenell, cựu đại sứ Mỹ tại Berlin và cựu giám đốc tình báo Mỹ, đã gặp Jorge Rodriguez, đại diện của Tổng thống Maduro tại thủ đô Mexico, vào tháng 9.
Kể từ khi Juan Guaido, tự xưng là tổng thống lâm thời của Venezuela vào ngày 23/1/2019, Hoa Kỳ đã gây áp lực chính trị và kinh tế lên Venezuela và cố gắng lật đổ chính phủ Venezuela bằng cách trừng phạt ngành dầu mỏ của nước này, nhưng Caracas, với sự giúp đỡ của các đồng minh đã có thể hóa giải áp lực này.
Nh.Thạch
AFP
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

