Ông Đặng Thành Tâm tự ứng cử ĐBQH
![]() |
Ông Đặng Thành Tâm. |
Chiều 17/3, tại Hội nghị hiệp thương lần 2 để lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV do Uy ban Mặt trận tổ quốc TP Hồ Chí Minh tổ chức, 65/65 đại biểu có mặt đã biểu quyết thống nhất danh sách 90 người ứng cử đại biểu QUốc hội khoá XIV tại TP Hồ Chí Minh. Tỉ lệ thống nhất là 100%.
Và theo hồ sơ của Uỷ ban bầu cử TP Hồ Chí Minh thì trong 90 người ứng cử đại biểu quốc hội có 42 người là đại biểu được các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử. Trong đó có 3 người ngoài Đảng, 8 người tái cử và 2 người làm việc trong doanh nghiệp nhà nước, 4 người làm việc trong doanh nghiệp tư nhân.
48 người còn lại là tự ứng cử, trong đó ngoài Đảng có 41 người, doanh nghiệp tư nhân có 21 người.
Đáng chú ý, trong danh sách 48 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV tại TP Hồ Chí Minh có ông Đặng Thành Tâm - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn.
Được biết, ông Đặng Thành Tâm sinh năm 1954, là cử nhân Quản trị kinh doanh, kỹ sư hàng hải, cử nhân Luật.
Ông Đặng Thành Tâm là đại biểu Quốc hội khoá XIII.
Hà Lê
-
VN-Index rung lắc quanh 1.000 điểm; cổ phiếu Kinh Bắc vẫn nằm sàn
-
Nữ đại gia Đặng Thị Hoàng Yến đổi tên, Tân Tạo chưa đổi vận
-
Ổ dịch Covid-19 tại KCN Quang Châu, đại gia Đặng Thành Tâm nói gì?
-
Chuẩn bị lễ tuyên thệ của tân Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội
-
Doanh thu sa sút và cái kết không ngờ của chị em ông Đặng Thành Tâm
-
Triển vọng mới trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Pakistan
-
Tin tức kinh tế ngày 14/10: Tỷ giá được dự báo “hạ nhiệt” vào cuối năm
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý về tài chính - ngân sách nhà nước, khơi thông nguồn lực quốc gia
-
Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia: Ưu tiên hạ tầng, công nghệ và phát triển xanh
-
VPBank Private: Đẳng cấp dịch vụ cá nhân hóa cho giới thượng lưu Việt