Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho 2 nhóm đối tượng vì dịch Covid-19

19:46 | 31/07/2021

|
(PetroTimes) - Ngày 31/ 7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Bộ Công Thương, hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Nhiều địa phương trên cả nước đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, để chung tay cùng cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho nhân dân các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, Lãnh đạo Bộ Công Thương đã làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngày 30/7, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Văn bản đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4.

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho 2 nhóm đối tượng vì dịch Covid-19
Ảnh minh hoạ

Theo đó, Thủ tướng đồng ý cho thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận huyện thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Đối tượng hỗ trợ giảm tiền điện là các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30 tháng 7 năm 2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Mức hỗ trợ giảm giá điện: Giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2tháng tại các kỳ hoá đơn tiền điện tháng 8 và kỳ hoá đơn tiền điện tháng 9 năm 2021.

Với các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người cách ly, theo Bộ Công Thương, do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp số lượng người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 tăng cao nên các cơ sở cách ly tập trung trên cả nước hiện nay đều tiếp nhận tất cả các đối tượng là người Việt Nam có áp dụng thu chi phí và không thu chi phí. Vì vậy, để hỗ trợ cho các cơ sở thuộc tuyến đầu chống dịch, bên cạnh các cơ sở cách ly y tế không thu chi phí đã được giảm tiền điện, các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly y tế sẽ được giảm 100% tiền điện.

Đối tượng được giảm là các cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian có người đang thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện sau:

Thứ nhất, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 không thu chi phí hoặc có thu một số khoản chi phí của người phải cách ly quy định tại điểm b khoản 3, điểm b khoản 4, điểm b khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08 tháng 2 năm 2021 của Chính phủ.

Thứ hai, mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực/Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 năm 2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 được giảm tiền điện tại điểm a khoản 2 do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Hải Anh

EVNNPC đã giảm 29,39 tỷ đồng tiền điện cho khách hàngEVNNPC đã giảm 29,39 tỷ đồng tiền điện cho khách hàng
EVN đã thực hiện giảm giá điện, tiền điện lần 3 cho 11,6 ngàn khách hàng với tổng số tiền hơn 118 tỷ đồngEVN đã thực hiện giảm giá điện, tiền điện lần 3 cho 11,6 ngàn khách hàng với tổng số tiền hơn 118 tỷ đồng
Hỗ trợ giảm giá tiền điện đợt 3 vào đầu tháng 7Hỗ trợ giảm giá tiền điện đợt 3 vào đầu tháng 7
'Tôi vẫn dùng ngần ấy thiết bị điện, sao đến mùa hè lại tốn điện hơn?''Tôi vẫn dùng ngần ấy thiết bị điện, sao đến mùa hè lại tốn điện hơn?'
“Hạ nhiệt” tiền điện trong mùa nắng nóng gay gắt“Hạ nhiệt” tiền điện trong mùa nắng nóng gay gắt
Khu nhà giàu Khu nhà giàu "sang chấn tâm lý" vì điều hòa âm trần, tiền điện tăng 4 lần
Khách hàng cần làm gì khi nhận cuộc gọi 'đòi nợ tiền điện'?Khách hàng cần làm gì khi nhận cuộc gọi 'đòi nợ tiền điện'?