Nông dân mặc áo tơi chống nắng nóng
>> [Chùm ảnh] Người lao động Hà Nội vật vã trong cái nóng 44 độ C
>> [VIDEO] Rán trứng bằng nắng nóng ở Hà Nội

Thời tiết nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao phổ biến từ 36 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Vậy mà trên những cánh đồng, nông dân các huyện Thạch Thất, Quốc Oai (Hà Nội) vẫn phải chạy đua với thời vụ. Và để chống chọi lại cái nắng nóng gay gắt của những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 người nông dân lại tìm tới chiếc áo tơi.

Người dân khoác trên vai chiếc áo tơi mỗi khi ra đồng

Nó được xem như chiếc "áo giáp" chống nắng nóng của người nông dân.


Bộ cánh áo tơi lá và ca nước lọc là những công cụ chống nóng trong thời tiết khắc nghiệt

Bà Nguyễn Thị Bích (xã Chàng Sơn, Quốc Oai) cho hay: mặc dù thời tiết nắng sẽ giúp cho lúa phơi nhanh khô, rơm rạ cũng sớm được cất. Tuy nhiên, nắng nóng lại khiến người dân ai cũng mệt mỏi.

"Nhờ có chiếc áo tơi lá, chúng tôi mới chống chọi lại nắng nóng. Chứ có mặc đồ bảo hộ gì đi nữa, cũng khó có thể chịu được nhiệt độ 39, 40 độ C".

Mỗi chiếc áo tơi làm bằng lá cọ, có giá 50.000 đồng, nó không chỉ giúp người nông dân che nắng mà mỗi khi có cơn mưa bất chợt, nó cũng giúp họ không bị ướt.

Trang phục chống nóng của người nông dân khác xa với những phụ kiện của chị em thành phố.
Nguyễn Hoan
Năng lượng Mới
-
Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra trong 11 ngày
-
Chuẩn bị toàn diện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Quốc hội khóa XVI
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
