Nổ bưu kiện nghi chứa bom ở Pháp khiến 13 người bị thương
![]() |
Một người bị thương đang được đưa tới bệnh viện |
Theo người phát ngôn Văn phòng Công tố Lyon, vụ nổ được cho là bắt nguồn từ một bưu kiện chứa bom.
Rất may không có thiệt hại về người, vết thương của các nạn nhân chủ yếu do mảnh kim loại và thủy tinh, giới chức địa phương cho hay.
Hanane Benakkouche, một nữ nhân viên phục vụ tại nhà hàng L'espace Brasserie, gần nơi diễn ra vụ nổ cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ. Tôi đang làm việc trên sân thượng và mọi người bắt đầu chạy khỏi đường Victor Hugo. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường”.
Được biết, cảnh sát đã phong tỏa khu vực Auvergne-Rhone-Alpes, nơi xảy ra vụ nổ và yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.
Bên cạnh đó, cảnh sát Pháp cũng đã cho đăng tải ảnh của nghi phạm trên mạng xã hội Twitter. Đó là một người đàn ông trên dưới 30 tuổi và kêu gọi người dân hỗ trợ các thông tin nào liên quan.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi đây là “một vụ tấn công”, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet tuyên bố đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc.
Bình An
BBC
-
Bộ trưởng Bộ Y tế nói gì về việc quá tải bệnh viện tuyến trung ương?
-
Đại biểu đề xuất trụ sở dôi dư chuyển thành nhà đỗ xe thông minh
-
Quản lý chất lượng hàng hóa theo ba mức độ rủi ro
-
Đại biểu Quốc hội hiến kế thúc đẩy tăng trưởng, xây dựng nền kinh tế tự chủ, tự cường
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2026