Thứ bảy 21/09/2019 23:13

Nổ bưu kiện nghi chứa bom ở Pháp khiến 13 người bị thương

17:34 | 25/05/2019

|
Cảnh sát Pháp đang tiến hành điều tra vụ nổ xảy ra tại khu phố mua sắm ở thành phố Lyon tối 24/5, khiến ít nhất 13 người bị thương.    
no buu kien nghi chua bom o phap khien 13 nguoi bi thuong
Một người bị thương đang được đưa tới bệnh viện

Theo người phát ngôn Văn phòng Công tố Lyon, vụ nổ được cho là bắt nguồn từ một bưu kiện chứa bom.

Rất may không có thiệt hại về người, vết thương của các nạn nhân chủ yếu do mảnh kim loại và thủy tinh, giới chức địa phương cho hay.

Hanane Benakkouche, một nữ nhân viên phục vụ tại nhà hàng L'espace Brasserie, gần nơi diễn ra vụ nổ cho biết: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ. Tôi đang làm việc trên sân thượng và mọi người bắt đầu chạy khỏi đường Victor Hugo. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường”.

Được biết, cảnh sát đã phong tỏa khu vực Auvergne-Rhone-Alpes, nơi xảy ra vụ nổ và yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

Bên cạnh đó, cảnh sát Pháp cũng đã cho đăng tải ảnh của nghi phạm trên mạng xã hội Twitter. Đó là một người đàn ông trên dưới 30 tuổi và kêu gọi người dân hỗ trợ các thông tin nào liên quan.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gọi đây là “một vụ tấn công”, trong khi Bộ trưởng Tư pháp Nicole Belloubet tuyên bố đang gấp rút điều tra nguyên nhân vụ việc.

Bình An

BBC

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
nga co the tang xuat khau dau cho an do ho tro arab saudi

Nga có thể tăng xuất khẩu dầu cho Ấn Độ, hỗ trợ Arab Saudi

Rosneft, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của Nga hôm 17/9 cho biết họ có kế hoạch tăng nguồn cung vàng đen cho Ấn Độ sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Arab Saudi, dẫn đến sản lượng của nước ...
  • pvgas