Nổ bom rung chuyển trung tâm Bangkok, 19 người chết
![]() |
Hiện trường vụ nổ bom với những xe máy bị hư hại tại thủ đô Bangkok, Thái Lan lúc 19 giờ ngày 17/8 |
Theo BBC, vụ nổ xảy ra ngay gần đền Erawan của đạo Hindu trong khu thương mại Ratchaprasong của khu quận trung tâm Chidlom, nơi có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất và đông khách du lịch và ngay cạnh một khách sạn năm sao.
Lúc này vào buổi chiều tối cũng là khi đông người thăm thú và mua sắm.
Trái bom phát nổ vào lúc khoảng 19:00 giờ địa phương (19 giờ VN).
Theo mô tả của một phóng viên hãng tin AFP, ngay sau vụ nổ, nhiều thi thể nát bấy còn nằm la liệt bên ngoài ngôi đền Erawan.
Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan, Prawut Thawornsiri, xác nhận đây là một vụ nổ bom, nhưng chưa biết là loại bom gì. Mức độ tàn phá của vụ nổ khá lớn và có một hố lớn.
Tại Thái Lan đã có phong trào nổi dậy của người Hồi giáo, nhưng chủ yếu là ở miền nam và các vụ tấn công hiếm khi xảy ra ở các nơi khác. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ nổ trên.
![]() |
Lực lượng cứu hộ chăm sóc người bị thương tại hiện trường vụ nổ |
Nh.Thạch
Năng lượng Mới
-
Thái Lan gia nhập nhóm các nước muốn tăng nhập khẩu LNG của Mỹ để tránh thuế quan
-
Thái Lan công bố logo và linh vật chính thức của SEA Games lần thứ 33
-
Petrovietnam trao tặng Ban huấn luyện và các cầu thủ Đội tuyển Quốc gia Việt Nam 2 tỷ đồng
-
Hà Nội nhuộm đỏ màu cờ sau chiến thắng của đội tuyển quốc gia
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025