Nhiều ngân hàng đồng loạt "đoạn tuyệt" với ông Trump

21:49 | 22/01/2021

|
Các ngân hàng tại bang Florida tuyên bố sẽ đóng tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, không lâu sau khi ông rời Nhà Trắng.
Nhiều ngân hàng đồng loạt đoạn tuyệt với ông Trump - 1
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Bloomberg)

Theo Washington Post, ngân hàng Banks United tại bang Florida ngày 21/1 tuyên bố đóng tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump.

Trước đó, ông Trump từng tiết lộ ông có 2 tài khoản ngân hàng tại Untited Banks, với số tiền từ 5,1 triệu - 25,2 triệu USD.

"Chúng tôi không còn bất kỳ mối liên hệ tài chính nào với ông ấy nữa", đại diện của Banks United thông báo, song không tiết lộ lý do dẫn tới quyết định này.

Tuần trước, Professional Bank, một ngân hàng khác tại Florida, cũng thông báo cắt quan hệ với ông Trump. Ngân hàng này cho biết họ không còn giao dịch với cựu Tổng thống cũng như các tổ chức thuộc sở hữu của ông.

Ngân hàng Signature Bank tại New York và ngân hàng Deutsche Bank cũng tuyên bố sẽ không tiếp tục giao dịch với ông Trump. Signature Bank từng bày tỏ lập trường cứng rắn đối với cựu Tổng thống và các đồng minh của ông, kêu gọi ông từ chức và tuyên bố không giao dịch với những nhà lập pháp phản đối kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu