Thứ tư 22/01/2020 12:17

Nhặt được 5 chỉ vàng, nam sinh lớp 10 tức tốc tìm người đánh rơi trả lại

07:00 | 06/05/2018

|
Trong lúc phụ quán giúp mẹ, em Bạch Đình Tùng Anh (học sinh lớp 10A2, trường THPT Cẩm Xuyên, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã nhặt được chiếc lắc đeo tay bằng vàng. Ngay sau đó, em đã nhờ mẹ tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Sáng 5/5, một lãnh đạo trường THPT Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trường vừa nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Tâm (trú tại thành phố Hà Tĩnh) về việc một học sinh của nhà trường đã có hành động đẹp trả lại 5 chỉ vàng mà chị đánh rơi.

nhat duoc 5 chi vang nam sinh lop 10 tuc toc tim nguoi danh roi tra lai
Em Bạch Đình Tùng Anh trả lại 5 chỉ vàng cho người phụ nữ đánh rơi.

Theo nội dung bức thư, vào ngày 30/4, lúc cùng gia đình đi nghỉ lễ ở thị trấn Thiên Cầm (huyện Cẩm Xuyên), chị Tâm vô ý làm đánh rơi chiếc lắc tay bằng vàng có trọng lượng 5 chỉ.

Sau khi về tới nhà 1 ngày, phát hiện chiếc lắc đã mất, chị hốt hoảng tìm kiếm khắp mọi nơi vì nó có giá trị lớn về kinh tế mà chị đã cố dành dụm từ rất lâu. Chị cũng đã cố gắng nhớ lại, tuy nhiên, không biết đã đánh rơi ở đâu.

Trong lúc tuyệt vọng, thì may mắn chị nhận được thông tin trên facebook là có một em học sinh nhặt được và gia đình em đó đang cố gắng tìm người đánh rơi để trả lại.

nhat duoc 5 chi vang nam sinh lop 10 tuc toc tim nguoi danh roi tra lai
Lá thư cảm ơn của chị Tâm gửi đến trường THPT Cẩm Xuyên.

Theo thông tin trên đó, chị đã tìm đến quán cà phê Ngọc Anh Quán (thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên) để xin nhận lại. Xác nhận chiếc vòng trên là của chị nên gia đình chủ quán đã trao trả cho khổ chủ.

Theo chủ quán, trong dịp nghỉ lễ, em Bạch Đình Tùng Anh (học sinh lớp 10A2, trường THPT Cẩm Xuyên) phụ giúp bố mẹ trông quán. Khi dọn vệ sinh ở quán, em vô tình nhặt được chiếc vòng vàng và nhanh chóng nhờ mẹ đăng thông tin lên facebook tìm người đánh rơi.

Người đánh rơi chiếc lắc cũng cho biết, khi nhận lại tài sản, chị đã gửi một ít tiền cảm ơn nhưng em Tùng Anh nhất quyết không nhận.

Cảm động trước đức tính thật thà của cháu Anh, chị Tâm đã viết một bức thư cảm ơn gửi nhà trường nơi cháu Anh đang theo học. Trong thư chị bày tỏ sự biết ơn về việc gia đình và nhà trường đã giáo dục một cậu học trò có nhân cách cao đẹp, một mầm non tươi sáng cho tương lai đất nước.

Lãnh đạo trường THPT Cẩm Xuyên cho biết, sau khi nhận được bức thư trên, nhà trường làm hồ sơ gửi đến Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đề nghị tuyên dương người tốt, việc tốt đối với em Bạch Đình Tùng Anh để lan tỏa sâu rộng giáo dục các thế hệ học sinh.

Dân trí

loading...