Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin

22:17 | 21/07/2021

|
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) sẽ cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh để bảo quản vắc xin, dự kiến bàn giao trong tháng 9.
Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin - 1
Hộp lạnh bảo quản vắc xin (Ảnh: JICA cung cấp).

Đáp ứng đề nghị của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định cung cấp 1.600 hộp lạnh bảo quản vắc xin với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo, phục vụ cho việc vận chuyển vắc xin tới các điểm tiêm chủng.

Gói hỗ trợ này trị giá 100 triệu yen Nhật (khoảng 20 tỷ đồng) và đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9.

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vắc xin ở nhiệt độ 2-8⁰C có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vắc xin từ các kho bảo quản trung tâm tới các điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Trong tháng 7/2021, JICA cũng sẽ triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) trong Dự án "Phòng chống lây nhiễm và Tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới".

Thông qua chương trình hỗ trợ này, JICA giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ khoảng 20 triệu yen (tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

JICA sẽ tiếp tục cùng Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam sớm kiểm soát dịch Covid-19.

Theo Dân trí

Việt Nam sẽ nhận thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna trong tuần nàyViệt Nam sẽ nhận thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna trong tuần này
Mỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị đóng băng để trả nợ cho Nhật Bản, Hàn QuốcMỹ cho phép Iran tiếp cận các tài khoản bị đóng băng để trả nợ cho Nhật Bản, Hàn Quốc
Cộng đồng quốc tế đề cao giá trị pháp lý của UNCLOS và phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về Biển ĐôngCộng đồng quốc tế đề cao giá trị pháp lý của UNCLOS và phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế về Biển Đông
Việt Nam tiếp nhận thêm 1 triệu liều vắc xin từ Chính phủ Nhật BảnViệt Nam tiếp nhận thêm 1 triệu liều vắc xin từ Chính phủ Nhật Bản