Nhật Bản: 100 tên trộm phối hợp lấy cắp 13 triệu đô la
Vụ đánh cắp này được cho là có liên quan tới các thành viên của một tổ chức tội phạm quốc tế. Với thủ đoạn sử dụng thẻ tín dụng giả mạo của một tài khoản bất hợp pháp ở một ngân hàng của Nam Phi, hơn 100 tên trộm đã phối hợp để rút tiền ở 1.400 máy rút tiền ở các cửa hàng tiện lợi ở thủ đô Tokyo và 16 tỉnh khác của Nhật Bản vào ngày nghỉ của hệ thống ngân hàng.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Chúng đã rút mỗi lần số tiền 100.000 yên - mức tối đa cho phép của các máy rút tiền. Các giao dịch này diễn ra trong vòng 3 giờ đồng hồ, từ 5h tới 8h sáng ngày Chủ nhật, 15/5. Tổng số tiền bị đánh cắp chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ lên tới 1,4 tỷ yên (khoảng 12,7 triệu đô la Mỹ).
Hiện, thông qua Interpol, Nhật Bản đang yêu cầu phía Nam Phi phối hợp điều tra cách thức nhóm tội phạm lấy cắp và giả mạo các thông tin thẻ tín dụng.
Hương Thu
Theo Guardian
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
