Nhân viên gác chắn đau bụng...Tàu hỏa đâm hỏng biển báo hiệu
![]() |
![]() |
![]() |
Ngày 17/6, đại diện Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đang xác minh nguyên nhân việc nhân viên gác chắn không quay biển đỏ để thông tàu qua đường ngang tại chắn đường Km472+584 khu gian Minh Lệ-Ngân Sơn (Quảng Bình).
![]() |
Nhân viên gác chắn đường ngang tác nghiệp. |
Theo báo cáo của Công ty CP Đường sắt Quảng Bình, lúc 3h15 ngày 15/6, nhân viên gác chắn sau khi đóng chắn đường bộ để ngăn phương tiện khi tàu đến, song do bị đau bụng nên chưa kịp quay biển đỏ trên đường ray để thông báo thông đường cho lái tàu. Khi lái tàu hàng AH2 nhận thấy biển đỏ chưa quay đã cho tàu hãm khẩn cấp. Do không kịp nên tàu đã va chạm nhẹ, làm hư hỏng biển báo.
Theo quy định, khi biển đỏ tại đường ngang được quay sẽ báo hiệu cho lái tàu biết tuyến đường được khai thông, không có chướng ngại vật và chắn được đóng xong. Nếu biển đỏ chưa được quay thì lái tàu phải cho tàu dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.
VNE
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025