Ngư dân vớt được ghế máy bay SU-30

14:53 | 26/06/2016

|
Trong quá trình đánh bắt thủy sản, một ngư dân đã vớt được vật thể giống ghế máy bay SU-30 trên biển.
ngu dan vot duoc ghe may bay su 30
Ngư dân vớt được chiếc ghế.

Sáng sớm ngày 26/6, ngư dân Nguyễn Văn Sơn (ở xã Bắc Thành, Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) trong quá trình  khai thác thủy hải sản đã phát hiện một vật thể nghi là ghế ngồi máy bay Su-30 mắc trong lưới đánh cá.

Vị trí ông Sơn phát hiện vật thể trên là tại vùng biển Thanh Hóa giáp Nghệ An (khoảng 10 độ vĩ Bắc, 11 độ kinh Đông).

Sau khi cùng các thuyền viên đưa vật thể lạ lên tàu, ông Sơn đã trình báo với cơ quan chức năng địa phương.

Liên quan đến sự việc này, trả lời trên báo chí, ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh xác nhận một người dân phát hiện thấy một bộ phận có hình dạng giống ghế của máy bay. 

"Hiện tại sự việc đã báo lên cơ quan chức năng cấp trên trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra, làm rõ thông tin", ông Hạnh nói.

Đến khoảng 10h50 cùng ngày, Sư đoàn 371, Quân chủng phòng không không quân đã xuống hiện trường, kiểm tra và xác nhận đó là ghế của máy bay Su-30MK2 mất tích trước đó. 

Hiện tại đơn vị đang làm thủ tục bàn giao cho lực lượng chức năng.

Trước đó, như PetroTimes đã thông tin, ngày 14/6, máy bay Su-30 MK2 mất liên lạc trên vùng biển Nghệ An khi đang bay huấn luyện. Trên máy bay có Phó phi đội trưởng Phi đội bay, Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) và Thượng tá Trần Quang Khải (quê xã Tân Rĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371.

Phi công Nguyễn Hữu Cường sau đó đã được ngư dân cứu sống, Thượng tá Trần Quang Khải hy sinh.

 

Thiên Minh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn