Nghệ An: Đang làm dưới mương nước, người đàn ông bị đất vùi lấp

23:19 | 31/08/2018

|
Trong lúc đặt cống bê tông xuống mương nước, anh Vinh bị vùi lấp do đất phía trên sạt lở. Khi mọi người phát hiện sự việc chạy đến ứng cứu thì nạn nhân đã tử vong.
nghe an dang lam duoi muong nuoc nguoi dan ong bi dat vui lapTrường bị mưa lũ “xóa sổ”, hơn 260 học sinh bơ vơ trước ngày khai giảng
nghe an dang lam duoi muong nuoc nguoi dan ong bi dat vui lapThanh Hóa: Đất đá sạt lở, một phụ nữ tử vong
nghe an dang lam duoi muong nuoc nguoi dan ong bi dat vui lapMột người dân và 11 con bò bị vùi lấp do lũ quét
nghe an dang lam duoi muong nuoc nguoi dan ong bi dat vui lap
Hiện trường xảy ra sự việc.

Tối 31/8, ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ lở đất khiến nam thanh niên tử vong. Nạn nhân được xác định là anh Đậu Văn Vinh (33 tuổi, ở xóm Mỹ Hòa, xã Thanh Lâm).

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 31/8, trong lúc đặt cống bê tông xuống mương thoát nước, bất ngờ bờ mương ở trên bị lở một đoạn dài 6-7m khiến đất đổ ập xuống vùi lấp nạn nhân.

Gần 10 phút sau, người lái máy xúc ở đầu kia mương mới phát hiện sự việc nên hô hoán người dân xung quanh đến và dùng máy xúc múc đất ứng cứu. Tuy nhiên, khi tìm thấy và đưa được anh Vinh lên khỏi mương thì nạn nhân đã tử vong.

Trước đó, anh Vinh có thuê đất ruộng ở xã Thanh Giang để nuôi cá. Những ngày gần đây, anh Vinh đang làm một con mương sâu nhằm tiêu nước cho ao cá của mình.

"Nạn nhân đã có vợ và 2 con nhỏ, từng đi lao động ở Đài Loan. Nay ở nhà tu chí làm ăn thì chẳng may tai họa ập đến" - Lãnh đạo xã Thanh Lâm nói.

Duy Ngợi

  • bidv-pay
  • yen-tu