Thứ năm 19/09/2019 15:18

Nga bổ sung tổ hợp tên lửa S-400 tới Crimea

13:46 | 19/12/2018

|
Quân đội Nga đã hoàn thành việc bổ sung các hệ thống phòng thủ tên lửa Triumph S-400 ở Crimea, Thượng tướng Alexander Dvornikov, Tư lệnh Quân khu phía Nam, cho biết Sputnik biết ngày 18/12.  

"Giờ đây các đơn vị đang trực chiến và bảo vệ chắc chắn không phận lãnh thổ toàn bán đảo Crimea", tướng Dvornikov phát biểu.

Ông nói rằng để vô hiệu hóa các mối đe dọa khả dĩ, các lực lượng Quân khu phía Nam trong toàn bộ khu vực phụ trách của mình sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trực chiến phòng không phần biên giới phía nam của Liên bang Nga và bảo vệ các đồng minh trên không phận.

nga bo sung to hop ten lua s 400 toi crimea
Tổ hợp tên lửa S-400 tại Crimea

Vị chỉ huy này cho biết thêm: "Trong năm 2018, hơn ba nghìn cuộc tập trận ở nhiều cấp độ khác nhau đã được tiến hành trong toàn lực lượng vùng".

Thông báo tăng cường hệ thống phòng thủ ở Crimea được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch - lối dẫn vào biển Azov đi ngang cây cầu nối Nga với Crimea.

nga bo sung to hop ten lua s 400 toi crimeaBiển Azov, nơi xảy ra xung đột Nga-Ukraine, là nơi như thế nào?
nga bo sung to hop ten lua s 400 toi crimeaUkraine dọa xóa bỏ hàng loạt thỏa thuận với Nga
nga bo sung to hop ten lua s 400 toi crimeaNga - Ukraine: Khi nào mới có đàm phán?

H.Phan

Sputnik

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
nga co the tang xuat khau dau cho an do ho tro arab saudi

Nga có thể tăng xuất khẩu dầu cho Ấn Độ, hỗ trợ Arab Saudi

Rosneft, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của Nga hôm 17/9 cho biết họ có kế hoạch tăng nguồn cung vàng đen cho Ấn Độ sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Arab Saudi, dẫn đến sản lượng của nước ...
  • pvgas