Na Uy trao 12 giấy phép khai thác ngoài khơi tại vòng đấu thầu cấp phép thứ 24
Trong đó, 3 giấy phép thuộc Biển Na Uy và 9 giấy phép còn lại nằm ở Biển Barents. Bộ trưởng Bộ Dầu khí và Năng lượng Na Uy Terje Søviknes cho biết, đợt chào thầu với những khu vực thăm dò tiềm năng mới này là một phần quan trọng trong chính sách dầu khí của Chính phủ nước này.
![]() |
Các công ty đã được cấp phép bao gồm Norske Shell, AkerBP, Equinor Energy, Lundin Na Uy, OMV (Na Uy) và Spirit Energy Norge. Trong đó, Equinor được trao 5 giấy phép và cũng sẽ là đối tác tại 2 giấy phép khác.
Equinor cho biết hầu hết các khu vực cấp phép đều là các khu vực mới, chưa được thăm dò nhiều nên đòi hỏi phải nghiên cứu kỹ hơn trước khi tiến hành công tác khoan.
Vòng cấp phép thứ 24 của Na Uy được Bộ Dầu khí và Năng lượng công bố vào tháng 6 năm 2017, bao gồm 102 Lô/các phần thuộc Lô, trong đó 9 lô ở Biển Na Uy và 93 lô ở Biển Barents.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam
-
EVNGENCO1 triển khai giải pháp, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô 2026
-
Nhu cầu điện lập kỷ lục mới: Lần đầu vượt 1 tỷ kWh ngay từ cuối tháng 3
-
Giờ Trái đất 2026: Cả nước tiết kiệm được 463.000 kWh điện
-
Triển khai thi công Dự án truyền tải bảo đảm cung cấp điện cho tỉnh Quảng Ngãi
-
Nâng công suất Trạm biến áp 500kV Phố Nối lên 1.800MVA

