Na Uy lao vào thị trường hydro ở Trung Quốc
![]() |
Tại Na Uy, HydrogenPro đang bắt tay liên doanh với công ty Trung Quốc Tianjin HQY Hydrogen Machinery (THM), nhà sản xuất chất điện phân.
Liên doanh này mong muốn trở thành một công ty toàn cầu lớn trong sản xuất hydro. Công ty có trụ sở tại Na Uy đã đầu tư 5,5 triệu USD vào dự án này. HydrogenPro sẽ nắm giữ 75% cổ phần của liên doanh, trong khi THM sẽ nắm giữ 25% còn lại.
Một nhà máy sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 ở Thiên Tân, hỗ trợ tham vọng của hai công ty, với sản lượng hàng năm là 300 MW. Nhà máy này cũng có thể được mở rộng trong tương lai.
1,2 USD/kg hydro vào năm 2022
Công ty đã tự đặt mục tiêu đạt chi phí sản xuất hydro là 1,2 USD/kg vào năm 2022. Điều này có thể thực hiện được nhờ vào công nghệ điện phân kiềm mới của THM cho các nhà máy hydro công nghiệp lớn.
Điều này sẽ cho phép điện phân đạt 93%, mức tối đa lý thuyết và giảm tiêu thụ năng lượng 14%. Ngoài ra, việc giảm chi phí điện vẫn là điều cần thiết vì chi phí này chiếm 70-90% chi phí sản xuất hydro.
Kết nối công nghệ của Trung Quốc và Na Uy
Lưu ý rằng HydrogenPro sẽ kết hợp công nghệ điện phân kiềm này với công nghệ điện cực riêng. Các điện cực này sẽ cho phép liên doanh nâng cao hiệu quả của các chất điện phân. Elling Nygaard, Giám đốc điều hành mới của HydrogenPro, giải thích rằng điều này sẽ cho phép sản xuất hydro với giá thấp nhất trên thị trường.
![]() |
![]() |
![]() |
Nh.Thạch
AFP
-
Xung đột Israel - Iran khiến Trung Quốc xem xét lại dự án đường ống khí đốt với Nga
-
Giới lọc dầu Trung Quốc thận trọng trước căng thẳng Iran – Israel
-
Trung Quốc tăng xuất khẩu than do cung vượt cầu
-
Trung Quốc tiến gần đến vai trò cường quốc xuất khẩu năng lượng
-
IEA: Nhu cầu dầu của Trung Quốc có thể đạt đỉnh sớm hơn dự báo
-
Phía sau việc tàu chở LNG hướng tới dự án Bắc Cực giữa lệnh trừng phạt
-
Bản tin Năng lượng Quốc tế 27/6: Iran xác nhận không rò rỉ phóng xạ tại các cơ sở hạt nhân
-
Giá xăng dầu đồng loạt tăng
-
Tin Thị trường: Giá dầu thế giới nhích tăng
-
Bộ Công Thương triển khai loạt giải pháp bảo đảm nguồn cung xăng dầu 6 tháng cuối năm